Ăn không ngừng với cách làm sashimi bạch tuộc tại nhà

Phần lớn những du khách khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản đều rất háo hức để được thưởng thức những món ăn rất đặc sắc có một không hai của đất nước hoa anh đào nổi tiếng về nghệ thuật ẩm thực này. Một trong những món ăn truyền thống rất đặc biệt đó không thể không đề cập đến món ăn của người Nhật là Sashimi. Món ăn này có thành phần chính đó là các loại hải sản tươi sống, sẽ mang lại cho những thực khách bốn phương một trải nghiệm rất thú vị đầ

Thịt bạch bạch tuộc còn tươi roi rói, được các đầu bếp chuyên nghiệp thật khéo léo và tỉ mỉ thái thành từng lát mỏng trắng ngần trông cực hấp dẫn. Một phần ăn Sashimi sẽ được bày trí rất đẹp mắt với nhiều loại hải sản tươi sống được thái thành những lát mỏng có kích cỡ khác nhau tuỳ thuộc vào những loại nguyên liệu và người đầu bếp.

Những miếng hải sản tươi sống thường sẽ được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng từ 2,5cm, chiều dài khoảng 4cm và dày chừng 0,5cm.

Nguyên liệu dùng cho cách làm sashimi bạch tuộc bao gồm:

  • Bạch tuộc 300 gr(1 Tua)
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Mù tạt 1 muỗng cà phê

Cách làm sashimi bạch tuộc thực hiện như sau:

Bạch tuộc các bạn rửa thật sạch, lau khô rồi đặt lên trên thớt. Dùng dao thật sắc bén để cắt bỏ lớp da nhầy và thừa ở bên ngoài xúc tua của bạch tuộc.

Đặt xúc tua của bạch tuộc trở lại thớt, các giác bám theo hướng xuống mặt thớt, phần thịt trắng ngần được hướng lên trên. Nghiêng dao góc 45 độ, cắt thịt bạch tuột thành những khoanh mỏng khoảng 0.5 cm.

Bày trí thịt bạch tuộc lên 1 đĩa, trang trí thật đẹp mắt, chấm cùng với mù tạt và nước tương là có thể dùng ngay.

Khi thưởng thức sashimi bạc tuộc, cảm giác đầu tiên sẽ là vị cay xộc đánh thức tất cả các giác quan. Sau đó sẽ là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và kế đó là vị ngọt tươi ngon, béo mà thanh của bạch tuộc tươi sống. Tất cả sẽ cùng hòa trộn với nhau và tan dần trong miệng những người thực khách.

Sashimi bạch tuộc được ăn cùng với các loại nước chấm như nước tương, xì dầu, tương ớt, các loại gia vị như mù tạt, củ gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ.

Mù tạt khi dùng chung với hải sản sống ngoài việc làm gia tăng hương vị cho món ăn, còn giúp diệt được các loại vi khuẩn có hại và ký sinh trùng có ở trong hải sản sống, hỗ trợ cho tiêu hoá cho thực khách.

Cách làm sashimi bạch tuộc đã xong rồi, chúc các bạn thành công nhé.