Bí quyết cho cách làm kim chi ăn liền chỉ với vài bước cơ bản

Cách muối kim chi để ăn liền dưới đây sẽ đơn giản hơn với rất nhiều cách muối kim chi cải thảo khác. Đặc biệt là với cách muối kim chi cải thảo này, bạn sẽ ăn ngay được món kim chi cải thảo ngon tuyệt này chỉ sau khoảng 2h đồng hồ thôi đấy!

Nguyên liệu dùng cho cách làm kim chi ăn liền bao gồm:

  • 1kg cải thảo
  • 45g muối
  • 50g hẹ, cắt khúc 2.5cm
  • 2 cây hành lá, cắt khúc
  • Gia vị: 60g bột ớt Hàn Quốc đỏ; 15ml si rô ngô; 15g tỏi băm; 5g gừng bào mịn, dạng mảnh; 45ml nước mắm; 5g vừng

Thực hiện cách làm kim chi ăn liền như sau:

cách làm bánh crepeSơ chế bắp cải thảo

Không khác biệt gì về phần nguyên liệu làm kim chi cải thảo thông thường, cách muối kim chi ăn liền này vẫn sử dụng phần nguyên liệu chính là cải thảo. Cải thảo mua về các bạn tách các lá cải thảo rời ra, rồi đem rửa sạch. Sau đó bạn xắt cải thảo thành những miếng dài tầm 6 đến 7cm. Việc cắt cải thảo nhỏ ra như vậy sẽ giúp cải thảo ngấm sốt nhanh hơn.

Sau đó các bạn cho toàn bộ cải thảo vào 1 thố lớn, rắc đều muối lên trên, để cho ngấm trong khoảng 1 giờ cho đến khi bạn thấy cải thảo mềm hẳn ra. Trong quá trình bạn ngâm muối, bạn nhớ đảo thật đều cải thảo để ngấm muối được đều nhất nhé! Sau đó bạn cho cải thảo ra xả sạch với nước lạnh 1 đến 2 lần cho bớt mặn đi rồi để ráo nước.

Như đã nói ở phía trên, bạn chuẩn bị các gia vị bao gồm 60g bột ớt Hàn Quốc đỏ, dạng mảnh; 45ml nước mắm; 5g gừng bào mịn; 5g vừng; 15ml si rô ngô; 15g tỏi băm cho vào một cái bát to, khuấy thật đều với chút nước. Bạn đảo sao cho hỗn hợp nước sốt này thật sánh lại là được. Đây chính là loại gia vị để muối kim chi cải thảo ăn liền, giúp cho món kim chi có được vị chua ngọt hài hòa.

Sau khi bạn đã để ráo nước số cải thảo và trộn đều sốt gia vị, bạn đeo găng tay nilon vào rồi bạn trộn đều cải thảo với phần nước sốt. Sau đó bạn xắt hành hẹ rồi rắc vừng lên bên trên, trộn tiếp cho thật đều. Lúc này, bạn đã có thể nêm nếm lại kim chi cải thảo rồi đấy! Còn nếu muốn kim chi được ngấm gia vị hơn, bạn để kim chi trong khoảng thêm 1 tiếng sau khi muối rồi mới dùng nhé!

Thành phẩm

Cách làm kim chi ăn liền này tuy khá đơn giản nhưng lại ngon không kém cách muối kim chi cải thảo qua nhiều ngày mới ăn được, đúng không? Chúc các bạn thực hiện thật thành công nhé.

Nguồn: Cách Làm Món Ngon