Bí quyết cho cách làm sủi cảo nước ngon ngọt ngay tại nhà

Chào các bạn, chắc các bạn đã từng vui chơi vào những tối cuối tuần, hay đi dạo vòng quanh những hàng quán ven đường, hay những nhà hàng. Được thưởng thức những món ăn từ đơn giản đến phức tạp, từ ngon ngọt đến chua cay. Và trong số đố có một món ăn vô cùng đơn giản lại thơm ngon ngoài hàng quán nhỏ hay lớn đều có cách làm riêng, hương vị riêng của mình. Vâng đó chính là món sủi cảo nước.

Một tô sủi cảo nước vô cùng hấp dẫn trong mọi thời tiết

Về phần nguyên liệu cho cách làm sủi cảo nước ngon bạn cần có:

  • 200g tôm
  • 200g thịt lợn nạc
  • Nấm hương, hành lá
  • 50 vỏ sủi cảo (bạn có thể tự làm, để nhanh hơn bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị)
  • Cây cải thảo 1 cây (nhưng thường với 1 phần ăn chỉ dùng 1 phần 4 của cây cải thảo thôi)
  • Củ cà rốt 1 củ
  • Gia vị gồm có: Hạt nêm, dầu mè, xì dầu ,hạt tiêu, dầu ăn

Nguyên liệu đầy đủ sẵn sàng để làm sủi cảo

Phần nguyên liệu đã xong, chúng ta bắt tay vào làm nhé. Cách làm sủi cảo nước ngon rất đơn giản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ban đầu

Với thịt lợn nạt bạn mua về rửa sạch qua nước muối. Bạn cho thịt ra để ráo, rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn ra. Rồi cho ra 1 góc dĩa lớn.

Phần tôm, bạn có thể mua tôm sú, bạn rửa sạch, bóc vỏ tôm, loại bỏ luôn phần chỉ ở lung tôm. Bạn cùng băm nhuyễn thịt tôm rồi cho ga 1 góc dĩa lớn đã chứa thịt lớn xay.

Với các ngyên liệu rau cải: Cải thảo bạn tách từng lá rồi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch. Nấm hương bạn ngâm vào nước nóng, đến khi nấm nở ra hết. Còn hành lá ngặt bỏ gốc rồi rửa sạch. Bạn thái mỏng rồi bắm nhuyễn tất cả hoặc cắt thành hạt lựu nhỏ.

Sủi cảo bạn có thể nặn hình tùy ý theo sở thích cá nhân

Bạn cho 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu vào tô lớn, cùng các nguyên liệu ở trên vào cùng rồi trộn đều. Bạn trộn đến khi tất cả nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

Bước 2: Gói bánh sủi cảo

Bạn cho vỏ bánh sủi cảo ra thớt, hoặc để trong lòng bàn tay, bạn tiến hành cho nhân vào chính giữa vỏ bánh, bạn cho ít nước vào thành vỏ bánh, để khi gói bánh sẽ dính chặt với nhau hơn. Bạn tiếp tục gói đến khi hết nhân bánh nhé.

Luộc bánh sủi cảo với nồi nước sôi với một ít dầu ăn

Bước 3: Luộc bánh sủi cảo

Bạn đun sôi một nồi nước, để bánh không bị vào nhau khi luộc. Bạn cho vào nước một ít dầu ăn. Bạn cho sủi cảo vào luộc đến khi sủi cảo chin hết thì vớt ra ngoài.

Để ăn ngon hơn, bạn có thể sử dụng nước dùng đó, nêm nếm thêm gia vị đến khi nước dùng vừa ăn. Bạn cho sủi cảo ra tô, cho thêm nước dùng vào, rắc thêm ít hạt tiêu, ít hành lá, hẹ.

Với sủi cảo nước bạn hoàn toàn có thể dùng chung với mì hay hủ tiếu

Bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc nước tương ớt củng được đấy. Cách làm sủi cảo nước ngon dể lắm phải không? Chúc bạn thành công nhé!