Bí quyết về cách làm nước mắm trộn gỏi thêm ngon tại nhà

Để có được 1 món gỏi ngon các bạn phải biết được cách làm nước mắm trộn gỏi cho thật khéo. Nước mắm trộn gỏi phải đậm đà làm cho món gỏi trở nên thật hấp dẫn và thơm ngon hơn. Cùng học cách làm nước mắm trộn gỏi theo 1 số công thức dưới đây nha.

Nguyên liệu dùng cho cách làm nước mắm trộn gỏi bao gồm:

  • 1 quả chanh
  • 3 tép tỏi, 3 quả ớt
  • 3 thìa đường
  • 1 thìa nước mắm ngon
  • Nước sôi để nguội (nếu cần)

Cách làm nước mắm trộn gỏi thực hiện như sau:

Để làm được nước mắm trộn gỏi, đầu tiên các bạn lăn chanh qua lại 1 vài lần, sau đó bạn cắt ngang và vắt lấy nước cốt. Mẹo này sẽ giúp bạn vắt được nhiều nước chanh hơn.

Cho nước cốt chanh vào hòa cùng với 3 thìa đường, khuấy thật đều để đường tan hết.

Tiếp theo bạn đổ một thìa nước mắm vào hỗn hợp chanh đường vừa pha trên. Khuấy đều cho nước mắm được hòa quện cùng. Lưu ý đến cuối cùng khi chưa vừa vị thì các bạn có thể thêm chút nước mắm hoặc đường, chanh tùy theo ý thích nhé!

Bóc vỏ củ tỏi, ớt rửa sạch rồi bỏ cuống đi. Băm nhỏ ớt tỏi để cho vào cùng với nước mắm trộn gỏi.

Trút hết phần tỏi ớt băm vào bát nước mắm vừa pha. Sau khi làm nước mắm trộn gỏi, các bạn cho một phần vào trộn cùng với các nguyên liệu của món gỏi đã được chuẩn bị sẵn. Để trong khoảng 10 phút để cho các nguyên liệu ngấm các gia vị thì bạn chắt bỏ phần nước gỏi này đi. Cuối cùng bạn trộn tất cả các nguyên liệu làm gỏi lại với nhau sau đó bạn đổ nốt phần nước mắm trộn gỏi còn lại vào rồi trộn thật đều tay lên là được.

Cho nước mắm vừa trộn được vào món gỏi vừa làm là xong.

Thành phẩm

Thực ra cách làm nước mắm trộn gỏi cũng tương tự như khi các bạn pha nước mắm chua ngọt. Tuy nhiên, để món gỏi khi ăn không bị quá mặn, bạn nên pha với tỉ lệ loãng hơn một chút. Bạn cũng có thể cho thêm 1 chút nước sôi để nguội khi pha nước mắm trộn gỏi để món gỏi khi ăn được vừa miệng nhé.

Chỉ với 1 vài thao tác, các bạn đã làm xong khâu quan trọng nhất trong cách làm những món gỏi ( gọi là nộm) ngon rồi đấy. Đã ăn gỏi thì chắc chắn không thể nào thiếu đi phần nước trộn đúng không nào. Vị chua thanh mát của nước cốt chanh hòa với vị mặn nhẹ của nước mắm ngon, vị ngọt của đường… Đảm bảo sẽ giúp cho bạn có một món ăn ngon, ăn không thôi cũng ”đã” rồi huống chi là ăn với cơm.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.