Bỏ túi bí quyết cách chế biến thịt gà ngon ngay tại nhà

Một trong những chất khá quan trọng có trong thịt gà chính là protein, thịt gà có 1 hàm lượng protein rất cao, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể trong một ngày. Protein có trong thịt gà giúp cho cơ bắp thêm khỏe mạnh, đồng thời nâng cao được khả năng hoạt động của cơ thể, góp phần giúp cho cơ thể săn chắc, hỗ trợ cho việc giảm cân hoặc giúp duy trì cân nặng theo ý muốn. Đấy là trong trường hợp các bạn ăn thịt những con gà khỏe mạnh, còn trong tr

Để bù vào khuyết điểm thịt gà bở, các bạn nên chọn loại gà béo. Đối với gà công nghiệp, những con hơn 2kg sẽ đạt tiêu chuẩn. Những con có mào đã chuyển sang màu tím, lông xù và phần diều trông có vẻ đầy hơi chứng tỏ gà đó đang bị bệnh đấy.

Nguyên liệu dùng cho cách chế biến thịt gà ngon bao gồm:

  • Gà ta: 1 kg
  • Gừng: 1 nhánh
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • Ớt tươi: 1-2 quả
  • Mắm ngon: 3 thìa cà phê
  • Nước lọc: 1/2 bát con

Cách chế biến thịt gà ngon thực hiện như sau:

– Đầu tiên, các bạn mổ gà rồi xát với chút muối lên trên bề mặt gà rồi rửa lại bằng nước cho thật sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Sau đó, các bạn ướp thịt gà với 3 thìa mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn để khoảng 20 phút cho thịt gà được ngấm gia vị rồi đặt lên bếp kho mềm.

– Trong quá trình các bạn chờ kho gà, các bạn cạo vỏ gừng rồi đem thái chỉ, ớt thái lát nhỏ.

– Bạn kho gà đến khi thấy nước đã cạn thì thêm chút nước vào để đun tiếp đến khi thịt gà chín mềm.

– Trong quá trình các bạn kho gà, thỉnh thoảng bạn nhớ đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị. Khi thấy thịt gà chín mềm thì các bạn thêm gừng, ớt tươi vào rồi đảo đều. Lúc này, chỉ cần đun thêm khoảng 3 phút nữa cho nước cạn bớt là được.

Thành phẩm

Gà kho cay là 1 món ăn tương đối đơn giản trong những cách chế biến thịt gà ngon, rất đưa cơm, hợp với khẩu vị của khá nhiều người. Chính vì thế, mà món ăn này thường xuyên được xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình người Việt Nam chúng ta đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.