Bồi bổ sức khoẻ cho người thân yêu bằng gà tần sâm hàn quốc

Gà tần sâm hàn quốc được chế biến từ gà và củ nhân sâm. Trong thực tế thì món ăn này mới chỉ được khám phá và truyền bá rộng rãi từ những năm 1920, nhưng món gà tần thì đã là món ăn yêu thích người Hàn Quốc từ xa xưa đặc biệt vào những ngày có tiết trời nóng bức.

Nguyên liệu chính làm gà tần sâm

– 1 con gà tơ.

– 50g gạo nếp.

– 1 quả hạt dẻ to.

– 2 hạt bạch quả

– 1 củ nhân sâm.

– 2 quả táo tàu.

– Nguyên liệu nấu nước dùng: 2 lít nước, 5g cam thảo, 5g hoàng kỳ, 10g gừng củ, 100g củ cải, 10 nhánh tỏi, 10g hành hoa, một chút muối và tiêu.

Cách làm gà tần sâm hàn quốc:

Bước 1: Sơ chế.

– Gà mua về, bóc sạch mỡ, bỏ phao câu xát muối vào gà khoang bụng rồi rửa sạch lại, để ráo nước.

– Vo sạch gạo nếp, ngâm nở khoảng 2 tiếng đồng hồ, vớt ra để ráo và xóc vài hạt muối.

– Nhồi sâm, táo tàu, hạt dẻ, gạo, bạch quả vào bụng gà. Dùng chỉ khâu kín phần hở khi mổ làm sạch gà lại để các nguyên liệu không rơi ra ngoài khi hầm món ăn (Nên nhồi thật chặt tay các nguyên liệu vào bụng gà giúp tránh được các nguyên liệu rơi ra).

Bước 2: chế biến món gà tần sâm hàn quốc.

– Cho nước, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ, gừng vào một túi lưới sạch, sau đó bỏ vào nồi đun khoảng 30 phút sau đó nhấc bỏ túi gia vị này ra. Riêng củ tỏi thì các bạn bỏ thẳng vào nước dùng và không cần vớt. Nếu dùng nồi đất tần gà là tốt nhất, gà sẽ không có mùi vị của kim loại, gà chín đều nên rất ngon.

– Khi nước sôi, dùng kẹp gắp chặt, nhẹ nhàng đặt gà vào nồi, để không bị bắn nước dùng đang sôi vào người sẽ làm bỏng. Hầm gà trong khoảng 30 phút ở lửa to hết cỡ cho và phần nhồi gà chín. Sau đó đun lửa nhỏ riu riu chừng 10-15 phút nữa cho gà nhừ hẳn.

– Khi dùng món ăn này, múc gà ra một tô lớn, bụng gà lật ngửa lên trên. Rắc hành lá xanh lên trên rồi chan nước dùng. Món gà này ăn kèm muối tiêu.

Yêu cầu của món gà tần sâm hàn quốc:

– Gà tần nên có mùi thơm nhẹ của các nguyên liệu, thịt gà ăn mềm, ngọt vị, thanh mát vị sâm.

– Chúng ta ngâm gạo nếp thật nở và phải ngâm bằng nước lạnh. Phải ngâm cho gạo nếp nở đều hạt, thì khi cho gạo vào bụng gà để tần, gạo nếp mới nhanh chín và khó bị thiu khi trời nóng nực.