Bữa cơm gia đình thêm ngon miệng với món cá bạc má kho đậm đà

Cá bạc má kho là một món ăn dường như sinh ra để cho mọi người thưởng thức vào những ngày se se lạnh hay có mưa như thế này.

Nguyên liệu sử dụng làm cá bạc má kho:

– Cá bạc má: 3 con

– Măng tươi: 400gr

– Đầu hành trắng: 1 bó nhỏ

Nước dừa

– Ớt, hạt tiêu

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường

Hướng dẫn cách làm cá bạc má kho:

– Để bắt đầu làm cá bạc má kho bạn hãy sơ chế cá nhé. Bạn làm sạch cá với muối và loại bỏ phần mang cá, khứa xéo 2 bên của mình cá rồi thoa nhẹ 1 lớp mỏng bột canh lên mình cá, ướp cá khoảng 15 phút.

– Măng bạn đem luộc với muối cho ra hết chất độc rồi đun sôi khoảng 10 phút sau đó xả lại nhiều lần với nước, tước măng cho nhỏ vừa ăn, rửa lại và để măng ráo nước.

– Để cá bạc má kho ngon thì bạn cho cá bạc má đã ướp vào trong chảo dầu đã đun nóng già để chiên. Chỉ chiên đến khi cá se lại, 2 bến mình cá vàng đều, không chiên cá chín giòn như khi ăn cá chiên. Sau đó vớt cá ra đĩa để cho ráo dầu.

– Tiếp theo bạn lấy 1 nồi để kho cá sao cho xếp vừa 1 lớp cá, tránh việc xếp cá chồng lên nhau, gia vị sẽ thấm không đều là cho cá bạc má kho mất ngon. Cho 1 lớp mỏng dầu ăn ở dưới đáy nồi. Lần lượt xếp 1 lớp măng mỏng dưới đáy rồi đến lớp cá lên trên và cuối cùng là thêm một lớp măng.

– Kế đến bạn cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng ớt khô, bó đầu hành trắng đập dập, vài quả ớt, 1 muỗng nước màu, cùng với 1 tô nước lạnh vào trong nồi cá. Sau đó cho nồi lên bếp và đun sôi, rồi hạ cho lửa nhỏ. Sau khoảng 15 phút thì bạn trở mặt cá nêm nếm lại cho cá bạc má kho vừa miệng.

– Tiếp tục kho cá nhỏ lửa tiếp khoảng 15 phút nữa thì bạn tắt bếp. Vậy là món cá bạc má kho đã hoàn thành rồi.

Món cá bạc má kho mà ăn cùng cơm nóng trong những ngày mưa gió hay lạnh thì thật ấm bụng mà lại tốn cơm phải biết. Hy vọng với cách làm món cá bạc má kho với măng đậm đà và thơm ngon này các bạn sẽ có thêm món tủ trong thực đơn nấu nướng của mình nhé. Chúc các bạn thành công.