Buổi trưa ngon tuyệt với cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm và bí đỏ

Thịt bò thường đi liền với những món xào như thịt bò xào với nấm kim châm, thịt bò xào với súp lơ,… Ở những bửa tiệc nhà hàng nướng, giờ món thịt bò cuộn nấm kim châm và bí đỏ nướng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vị ngọt giòn của nấm kim châm cùng với vị đậm đà của những miếng thịt bò làm cho món này đã trở nên nổi tiếng và chiếm được nhiều cảm tình của nhiều khách hàng. Tại sao chúng ta lại không để cho món ăn này xuất hiện trong mâm cơm ấm

Các nguyên liệu chính dùng cho cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm và bí đỏ bao gồm:

  • 300g thịt bò
  • Gừng, tỏi
  • 300g nấm kim châm
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu hào, tương

Các bước chế biến của cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm và bí đỏ thực hiện như sau:

Bước 1: Chúng ta để thịt bò vào tủ lạnh cho đến khi thấy thịt cứng vừa phải thì lấy thịt bò ra và bắt đầu thái thành miếng to bản và mỏng để tiện cho việc cuốn nấm sau này. Rồi sau đó bạn tẩm ướp thịt bò với tương, dầu hào, muối và gừng tỏi.

BƯớc 2: Nấm kim châm chúng ta cắt bỏ gốc rồi mang đi rửa sạch, tách rời ra.

Bước 3: Thịt bò bạn trải ra rồi cho nấm kim châm vào, cuốn thật chặt tay sao cho khi nướng không bị bung nấm ra.

Miếng thịt bò cuộn với nấm kim châm mang nướng lên và giờ thì chỉ đợi chín là chúng ta đã có một món ăn ngon rất tuyệt vời rồi.

Món ăn này ngon nhất khi ăn nóng, và các bạn có thể ăn kèm với món dưa góp và chấm xì dầu nhé. Thịt bò tươi ngon cùng với nấm kim châm ngọt, giòn làm cho món thịt bò cuốn nấm kim châm nướng này trở nên có 1 sức hút không thể cưỡng lại được.

Với loại nấm kim châm bạn có thể biến tấu thêm nhiều món hấp dẫn nữa như là bò xào với nấm kim châm, canh sườn bò nấu nấm kim châm,… cũng sẽ rất là ngon đấy.

Với cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm và bí đỏ này các bạn có thể nướng bằng lò nướng, nướng bằng than hoa cũng đều ngon hết ý luôn. Nhất là những bữa tiệc nướng có tụ tập nhiều bạn bè ngồi nhâm nhi lai rai vừa nướng vừa ngồi nói chuyện rồi cùng với mọi người, bữa tiệc cuối tuần sẽ trở nên thú vị biết mấy.

Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng và thực hiện món ăn này thật thành công nhé.