Các loại rau ăn lẩu Thái làm cho món lẩu trở nên hoàn hảo

Để có được 1 bữa ăn lẩu Thái thơm ngon thì không thể thiếu đi những món rau ăn kèm chung với nước lẩu và cùng với các loại hải sản. Ngoài các loại rau không thể thiếu cho các món lẩu như rau muống, cải thảo, rau nhút, chúng ta vẫn còn nhiều loại rau sẽ đem đến cho nồi lẩu chúng ta thơm ngon hơn.

Để giúp cho các bạn lựa chọn các loại rau ăn lẩu Thái, thì monngon.tv sẽ chia sẻ với các bạn nhé:

1. Lẩu Thái ăn kèm với rau cần nước

Rau cần nước là loại rau khá phổ biến ở các chợ ở Việt Nam, rau cần nước có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin có lợi cho sức khỏe của chúng ta, hay tốt cho hệ tiêu hóa.

Khi chúng ta muốn sử dụng rau cần để ăn với món lẩu Thái, thì chúng ta rửa sạch rau và phần rễ có bám trên thân cần phải rửa thật sạch, sau đó ta chỉ cần bẻ ,miếng vừa ăn. Khi chúng ta ăn ở nhà, thì chúng ta chỉ cần nắm hai đầu và bẻ khúc vừa ăn, cách làm này vẫn giữ được hương vị thơm ngon của món rau , chúng ta không nên dùng dao cắt. Đối với rau cần bạn.

Khi nồi lẩu đã sôi thì chúng ta chỉ cần nhúng sơ rau cần nước để giữ được đọ giòn và chất dinh dương của rau, khi đó ăn sẽ rất ngon. Còn nếu như chúng ta để rau quá lâu trong nồi lẩu khiến cho rau mất đi độ giòn thì sẽ mất đi độ ngon của rau.

2. Lẩu Thái ăn kèm rau chuối

Ngoài rau cần nước giúp cho món lẩu Thái trở nên thơm ngon, thì còn khá nhiều các loại rau ăn lẩu Thái khác.

Để giúp cho món lẩu Thái trở nên thơm ngon, ngoài rau cần nước thì rau chuối vẫn đảm bảo giúp cho món lẩu Thái thơm ngon.

Rau chuối hay còn gọi là búp chuối, búp huối chúng ta bào sợi.

Món lẩu Thái thì có hương vị chua cay đặc trưng, và nó tương tự với canh chua của người Việt Nam, nên việc ăn lẩu Thái kèm với rau chuối đó cũng chính là sự kết hợp rất hoàn hảo, để làm tang thêm vị ngon của món lẩu.

Rau chuối thì có vị ngọt bùi, béo giòn, lầu Thái thì có vị chua cay nên khi kết hợp chúng lại thì đảm bảo chúng ta sẽ có được món ăn rất hoàn hảo.

Rau chuối sẽ giúp cân bằng lại hương vị của món lẩu Thái, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Rau chuối có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của người sử dụng như là có thể chữa trị được các bệnh: kiết lị, đau dạ dày,…

3. Lẩu Thái ăn kèm các loại nấm

Ngoài 2 loại rau trên thì nấm là những nguyên liệu không thể thiếu trong một nồi lẩu thơm ngon. Vì vậy, khi được hỏi lẩu Thái ăn sẽ ăn kèm rau gì, thì nấm sẽ là những sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Các loại nấm mà chúng ta thường sử dụng trong lẩu là: nấm kim chi, nấm rơm, nấm hương, nấm kim chân, …

Nấm sẽ làm nên độ ngọt cho nước dùng cùng sự mềm mại cho món lẩu Thái, Chính vì lý do đó mà nấm cũng là 1 món làm tang vị ngon cho món lẩu.

Với câu hỏi các loại rau ăn lẩu Thái nào là phù hợp nhất? Thì đến bày giờ thì chúng ta đã có thể trả lời được rồi nhé. Đó là các loại rau mà monngon.tv muốn chia sẻ với các bạn, để giúp cho các bạn có một bữa ăn lẩu thơm ngon, hấp dẫn.