Cách làm bánh bông lan phô mai bơ thơm ngon khó cưỡng

Món bánh bông lan phô mai bơ mềm xốp, mát lành sẽ là một món quà tráng miệng không thể nào tuyệt hơn sau mỗi bữa ăn dành cho cả gia đình và đặc biệt là các bé yêu. Đa phần các bạn hay đến cửa hàng để mua một cái bánh khi cần, nhưng khi các bạn muốn tự tay mình làm với một ý nghĩa nào đó, thì cách làm cũng vô cùng đơn giản nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh bông lan phô mai bơ

  • 300g cream cheese
  • 50g bột mì đa dụng
  • 30g bột bắp (ngô)
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 60g bơ lạc
  • 6 quả trứng gà ta
  • 70g đường cát trắng
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cà phê hương vanilla
  • 1 nhúm muối

Cách làm bánh bông lan phô mai

Bước 1: Bạn cho bơ lạc vào chén lớn cùng cream cheese và sữa, rồi dùng nồi hấp để đun cách thủy, bạn đun khoản 10 phút hoặc cho đến khi thấy bơ tan ra, sau đó dùng muỗng khuấy đều cho đến khi cream cheese đã thật hòa quyện vào hỗn hợp đẻ tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đến bạn lấy chén hỗn hợp ra, dùng rây cho hỗn hợp vào lọc qua để hỗn hợp thêm mịn và mượt.

Bước 2: Bạn tách riêng phần lòng đỏ trứng gà, rồi lấy phần lòng đỏ này đánh tan cùng với vanilla và ½ lượng đường cát đã chuẩn bị.

Bước 3: Trộn phần hỗn hợp lòng đỏ vừa đánh vào hỗn hợp bơ, sữa vần đang còn ấm, rồi lại dùng máy đánh đều để hỗn hợp lần nữa cho hỗn hợp thật hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Trộn đều bột mì, bột bắp và ít bột nở đã chuẩn bị. Sau đó ray bột vào hỗn hợp bơ, trứng ở bước trên, rồi dùng máy đánh trứng đánh lại lần nữa ở tốc độ chậm để hỗn hợp quyện đều vào nhau. Ray lại 1 lần nữa để chất hỗn hợp được mịn mượt.

Bước 5: Dùng máy đánh trứng, đánh bông phần lòng trắng còn lại ở tốc độ thấp vừa cho đến khi thấy hồn bắt đầu có các bọt khí lớn xuất hiện thì lại cho thêm 1 ít muối vào thì đánh ở chế độ mạnh hơn.

Khi thấy các bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ phần đường còn lại vào, rồi tiếp tục đánh cho đến khi thấy lòng trắng bông cứng là đạt. Bạn không nên đánh quá lâu sẽ làm lòng trắng bông cứng quá sẽ khó trộn bột vào.

Bước 6: Bạn chia phần hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, dùng 1 phần lòng trắng cho vào hỗn hợp bột đánh đều tay theo 1 chiều nhất định thôi nhé.

Lại lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho tiếp vào hỗn hợp bột, lần này trộn bột theo phương pháp vét bột (tức là bạn vét bột từ đáy thau lên gập vào trong lòng thao). Tránh khuấy quá mạnh tay sẽ làm xẹp các bọt khí, khai nướng bánh ra sẽ bị xẹp.

Tiếp theo cho phần lòng trắng cuối cùng vào hỗn hợp và tiếp tục làm theo động tác vét bột. Sau khi hoàn thành công đoạn trộn bột hỗn hợp sẽ vẫn bông và mịn, không còn hoặc còn rất ít bọt khí là đạt chuẩn cách làm bánh bông lan phô mai bơ.

Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, đặt khuôn bánh lên khay nướng rồi từ từ cho 1 ít nước vào khay, sao đó thì cho vào lò nướng chọn nướng ở nhiệt độ 180C. Nướng bánh trong khoảng 15 phút nếu thấy bánh đã nở quá nhanh thì cho thấy nhiệt độ trong lò nướng đang quá cao, bạn cần hạ nhiệt độ xuống rồi tiếp tục nướng thêm 30 đến 40 phút nữa. Khi bánh đã chín vàng, mặt bánh trở nên căn phồng thì tắt lò và ủ thêm 20 phút nữa là đã có thể lấy bánh ra

Bước 8: Nhấc khuôn bánh ra để nguội, khi bánh nguội hẳn thì cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức sẽ làm bánh ngon hơn

Chỉ đơn giản thế thôi là bạn đã học được cách làm bánh bông lan phô mai bơ

Chúc các bạn thành công và ngon miệng