Cách làm bánh bông lan sữa chua hấp dẫn với hương vị riêng

Chất các bạn đã không còn xa lạ với món bánh bông lan sữa chua. Đây là món bánh được hội tụ đủ hương vị vừa hấp dẫn, vừa mang vị bánh xốp mềm, thơm béo ngậy bợ của sữa, đồng thời lại có vị của sữa chua thanh mát, hòa cùng độ xốp ẩm, ngọt dịu, chua chua từ lớp bánh đang tan chảy trong miệng rất tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh bông lan sữa chua (khuôn bánh tròn 24cm)

  • 5 quả trứng gà ta (khoảng 220g)
  • 300g sữa chua Hy Lạp (Greek yogurt) – lý do nên dùng loại này là do loại này có hương vị đạm đà hơn so với các loại sữa chua bình thường, với độ sánh của sữa đặc và dẻo quánh như kem, cùng vị chua nhẹ và ngậy béo hòa quyện với miếng mứt ngọt ngào. Loại sữa chua này bạn cũng dễ dàng tìm mua được trong siêu thị nhưng giá sẽ hơi đắt nhé, nên các bạn cũng có thể thay thế bằng các loại sữa chua thường cũng được
  • 150g bơ để ngoài ở nhiệt độ phòng
  • 200g đường cát trắng
  • 250g bột mì làm bánh đa dụng
  • 80g bột ngô (bắp)
  • 16g bột nở
  • 1 ít muối
  • Vỏ chanh vàng bào sợi cho thơm (không có cũng không ảnh hưởng)

Cách làm bánh bông lan sữa chua

Bước 1: Cắt bơ thành các miếng vuông nhỏ rồi cho đường cát trắng vào, trộn đều rồi dùng máy đánh trứng, đánh ít nhất trong 10 phút

Đập trứng ra tô rồi tiếp tục trộn đều cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên đồng nhất

Bước 2: Sau đó bạn thêm sữa chua và 1 ít muối vào, lại tiếp tục trộn

Khi hỗn hợp đã được trộn đều, mịn thì các bạn tắt máy đánh, rồi nạo thêm 1 ít vỏ chanh vàng vào để tăng hương thơm rồi dùng muỗng quyện đều lại thê 1 lần nữa (nếu không có vỏ chanh thì bạn bỏ qua bước này).

Bước 3: Dùng ray, ray bột bắp, bột mì đa dụng và bột nở trực tiếp vào tô hỗn hợp để bột được đảm bảo độ mịn, không bị vón cục

Tiếp đến bạn dùng muỗng quyện từ từ, nhẹ nhàng đều tay theo chiều từ dưới lên trên (lưu ý bạn chỉ nên quyện theo một chiều nhất định). Khi thấy hỗn hợp đã đều là được, không cần phải trộn nữa.

Chuẩn bị cho công đoạn nướng bánh của Cách làm bánh bông lan sữa chua

Lót giấy nướng bánh vào đáy khuôn và xung quanh khuôn. Sau đó bạn lấy 1 ít bơ phết đều lên khắp giấy nướng rồi đổ mẻ bột bánh vào.

Bước 4: Dùng muỗng san phẳng đều bề mặt hỗn hợp để bánh khi nướng hoàn thành có hình thức đẹp mắt và hấp dẫn.

Làm nóng lò sẵn trong khoảng 2 phút, sau đó đặt khuôn bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 50 phút (hoặc nếu bạn dùng lò nướng đối lưu thì chỉ cần nướng ở 150 độ C trong 40 phút).

Hết thời gian nướng, bạn dùng 1 chiếc tăm cắm ở trung tâm của bánh để kiểm tra xem bánh chín hoàn toàn chưa. Nếu thấy bánh mịn, mềm và xốp thì bánh lúc đấy đã chín hẳn rồi còn nếu không thì bận nướng bánh thêm vài phút nữa.

Chờ bánh nguội 1 chút rồi bạn mới tháo khuôn. Món bánh bông lan sữa chua đã hoàn thành rồi nhé. Cách làm bánh bông lan sữa chua quá đơn giản đúng không nào, thực hiện ngày thôi nào.

Chúc các bạn ngon miệng và ngon miệng nhé