Cách làm bánh hamburger tại nhà ngon mà rẻ

Bánh hamburger là một món ăn được đa số người Việt Nam yêu thích, nó được dùng làm món ăn dành cho bữa sáng. Cách làm bánh hamburger vô cùng đơn giản nhưng nếu bạn mua ngoài các cửa hàng thì sẽ rất đắt, hơn nữa lại còn không đảm bảo chất lượng và vệ sinh.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm bánh hamburger:

– 50g bột mì đa dụng

– 35g trứng

– 200g bột bánh mỳ

– 1g muối

– 120ml nước

– Mè trắng

– 3g men nở, 20g đường cát trắng, 20g bơ nhạt

– Nhân thịt: 200g thịt heo băm, hạt ngô, 30ml nước tương, đường cát trắng, bột mì, tiêu trắng xay, rau xà lách, cà chua, phô mai lát

Hướng dẫn cách làm bánh hamburger:

– Trước hết bạn chuẩn bị phần bánh cho cách làm bánh hamburger được thơm ngon đúng ý. Trộn đều nước, trứng, đường, muối, bột mì và men nở sau đó cho vòa máy nhào bộ nhào bột trong 20 phút. Khi nhào cho bột dẻo thì bạn cho bơ vào trộn đều, việc trộn bánh mì bạn cũng có thể dùng tay để trộn, nếu dùng cách này thì bạn phải làm chảy bơ rồi mới cho vào âu bột để trộn nhé.

– Kế đến bạn dùng vải phủ lên âu bột để bột nở ra, khi bột đã nở thì chia bột ra thành 8 phần bằng nhau, dùng tay vo tròn rồi ấn cho bột hơi dẹt như hình chiếc bánh, lấy trứng phết đều lên trên. Cho một mặt của miếng bánh qua phần mè rồi lót một lớp giấy nến lên khay nướng, tiếp đó cho bánh vào. Để bánh ở nơi có nhiệt độ hơi ấm sẽ giúp bánh nở to thêm.

– Bạn bắt đầu nướng bánh mì chó cách làm bánh hamburger, làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 1800 C, và cho bánh mì vào nướng trong 20 phút.

– Phần bánh bạn đã chuẩn bị xong thì bạn sẽ chuyển sang làm phần nhân của cách làm bánh hamburger, trộn đều thịt heo băm, hạt ngô, nước tương, muối, đường và tiêu trắng xay với ít rượu, gừng băm trong một âu lớn. Bắc chảo có ít dầu lên bếp, bạn nặn thịt thành các viên tròn sua đó ấn hơi dẹt rồi thả vào chảo chiên cho 2 mặt vàng đều.

– Cuối cùng bánh mì bạn dùng dao cắt đôi theo chiều ngang rồi đặt lần lượt xà lách, phô mai, thịt chiên lên. Cắt một lát cà chua mỏng để lên rồi úp miếng bánh còn lại lên mặt bánh là hoàn thành cách làm bánh hamburger rồi .

Cách làm bánh hamburger kiểu này mang đến độ mềm hoàn hảo cho bánh, nhân trong đa dạng nên ăn sẽ rất ngon miệng khiến cả nhà bạn ai cũng đều hứng thú khi thưởng thức. Chúc các bạn thành công.