Cách làm bánh xèo miền Bắc thơm ngon giòn ruộm thú vị

Những chiếc bánh xèo vàng giòn mang hương vị đặc trưng của mỗi miền luôn là món ăn hấp dẫn đối với nhiều người.

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm bánh xèo miền Bắc:

– Bột gạo khô: 200g, bột nghệ: 10g

– Bia: 100 ml

– Thịt lợn: 200g

– Tôm: 200g

Nấm hương: 30g

– Hành tây: 1 củ

– Giá đỗ: 100g

– Hành tím, gừng, hành lá

– Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

– Rau sống các loại

– Tỏi, ớt, đường, chanh

Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Bắc:

– Để cho cách làm bánh xèo miền Bắc được nhanh chóng và thật ngon thì bạn sơ chế nguyên liệu để làm nhé. Hành lá bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt lợn cắt mỏng, ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 ít hạt tiêu.

– Tôm bạn cắt râu, rửa sạch, ướp với 1 muỗng muối, 1 ít gừng giã nhỏ. Hành tây đem bóc vỏ, cắt múi. Giá đỗ bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Nấm hương ngâm mềm rồi đem cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ. Rau sống rửa sạch đem ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút.

– Sau khi sơ chế xong nguyên liệu bạn tiến hành cách làm bánh xèo miền Bắc. Bạn hòa bột gạo với 250ml nước lọc, 100ml bia, 1 muỗng cafe muối, 10 gam bột nghệ vào tong một cái thau inox lớn, trộn đều rồi cho một ít hành lá vào.

– Kế đến bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu vào, khi dầu nóng thì bạn cho hành tím vào để phi vàng. Sau đó bạn cho thịt, tôm, nấm hương vào rồi đảo đều, gần chín thì cho hành tây vào và nêm lại cho vừa vị để cách làm bánh xèo miền Bắc thêm ngon.

– Bạn cho một ít dầu vào chảo. Khi dầu nóng già bạn đổ một muỗng canh bột vào để tráng đều chảo. Sau đó, bạn cho hỗn hợp tôm thịt xào rải mỏng đều trên mặt bánh, rồi rải một lớp giá mỏng lên trên cùng. Tiếp theo để cho cách làm bánh xèo miền Bắc được giòn ngon bạn đun nhỏ lửa khoảng 2 phút cho bánh chín giòn rồi gập đôi bánh lại để ra đĩa.

– Đối với cách làm bánh xèo miền Bắc thì phần nước chấm bạn pha theo tỉ lệ: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước lọc, 2 muỗng nước cốt chanh, và cho thêm tỏi, ớt băm vào. Vậy là đã hoàn thành xong cách làm bánh xèo miền Bắc rồi đấy, thưởng thức cùng mọi người thôi nào.

Chỉ với khoảng 30 phút, những chiếc bánh xèo miền Bắc thơm ngon và hấp dẫn đã sẵn sàng để bạn chiêu đãi gia đình, bạn bè rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo miền Bắc này nhé.