Cách làm bánh xèo miền Tây giòn ngon đậm đà hương vị

Bánh xèo là món ăn cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều thích và nó đã trở thành món ẩm thực truyền thống của dân tộc ta. Và người miền Tây sông nước cũng có cách làm bánh xèo miền độc đáo cho riêng mình.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này:

+ 1 gói bột bánh xèo 400g.

+ 10 tép hành lá.

+ 300g thịt ba rọi.

+ 250g dừa nạo.

+ 300g tôm sú.

+ 400g nấm rơm.

+ 2 củ hành tây.

+ 300g giá.

+ Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường.

+ Ăn kèm: Xà lách, cải xanh, rau thơm các loại.

Cách làm bánh xèo miền Tây giòn ngon:

Bước 1: Đầu tiên các bạn lấy tôm cắt bớt đầu rửa sạch. Thịt rửa sạch, trụng nước sôi và sắt mỏng.

Bước 2: Hành tây lột vỏ, sắt mỏng. Nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa lại nước sạch, chẻ đôi những búp nấm lớn. Giá lặt, rửa sạch.

Bước 3: Trong cách làm bánh xèo miền Tây các bạn chú ý đong lượng nước đúng như ghi trên gói bột, lấy 1/2 cho vào dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho tiếp 1/2 còn lại vào dừa vắt nước dảo.

Bước 4: Hành lá sắt nhỏ. Hòa nước cốt và nước dảo dừa, cho bột vào quậy đều, thêm hành lá vào, nêm ít muối, bột ngọt, đường, khuấy đều hỗn hợp.

Bước 5: Làm nóng chảo, đổ ít dầu ăn vào tráng đều, cho tôm, thịt, nấm, hành tây, giá vào đảo đều. Sau đó múc 1 vá bột vào, xoay chảo cho bột tráng đều thành lớp mỏng, đậy nắp để 3-4 phút.

Bước 6: Khi bánh đã vàng, mở nắp ra, gấp bánh lại, xúc nhẹ bánh vào giữa hoặc hơi nghiêng chảo để phần rìa được giòn, để thêm khoảng 1 phút cho bánh chín. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.

Bước 7: Pha chế nước mắm chua ngọt. Cải xanh, xà lách cắt gốc. Rau thơm lặt sạch. Rửa sạch rau. Dọn bánh xèo ăn với rau, chấm nước mắm pha.

Mách nhỏ: Nước mắm ăn bánh xèo miền Tây dùng giấm ngon hơn chanh và pha lạt hơn nước mắm ăn gỏi. Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, đổ bánh xong ăn ngay, để lâu bánh sẽ mềm mất vị giòn ngon. Khi pha bột có thể thêm bột chiên giòn vào nếu thấy loãng

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong cách làm bánh xèo miền Tây rồi. Bánh được đổ bằng chảo lớn nên kích thước của bánh lớn mỗi người chỉ cần ăn 2 đến 3 cái là no cứng bụng. Món này phải được cuộn cùng với cải xanh hoặc xà lách, chấm với nước mắm chua ngọt mới đúng kiểu. Nhanh tay vào bếp thực hiện món bánh xèo miền Tây để chiêu đãi gia đình đi các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng khi thưởng thức nó nhé!