Cách làm cá biển kho vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Cá nục là một trong các loại hải sản có hàm lượng giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, khá nổi tiếng trên thế giới và được dùng để làm thực phẩm khá phổ biến. Ở Việt Nam dường như cũng khá phổ biến loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này, nhưng các món ăn được chế biến từ loại cá nục có thể làm người thưởng thức phải giật mình bởi dường như mọi người lâu nay đã vô tình bỏ qua một món ăn ngon tuyệt như vậy.

Cá nục cũng thường được dùng làm thành phần nguyên liệu chính cho nhiều món ăn khoái khẩu tại Việt Nam như: Cháo cá nục nước dừa xiêm, cá nục nướng mỡ chài heo, salat cá nục với rau diếp, cá nục kho lá chè tươi, có nục kho me sống, cá nục kho cà …nhưng trong đó bạn phải nhắc tới món cá nục kho riềng, món ăn mang vẻ đặc trưng riêng biệt từ người miền bắc. Hãy cùng tìm hiểu thêm cách chế biến món ăn rất đặc trưng và ngon tuyệt trong tiết trời ẩm ương mùa mưa này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cá biển kho

  • 2 con cá nục khoảng 500g
  • 300 gr thịt ba chỉ ngon
  • 2 củ riềng
  • 2 đến 3 củ hành khô
  • 1 muỗng canh chè xanh
  • 2 muỗng súp đường cát đỏ
  • Nước mắm loại ngon, tiêu hột dã vừa đủ
  • Hành lá

Công đoạn sơ chế nguyên liệu

Cá mua về bạn làm sạch, cắt khúc vừa ăn, để ra rổ cho ráo hoặc muốn nhanh thấm khô rồi cho vào chảo có chút dầu chiên sơ qua cho bề ngòai hơi se vàng hai mặt, nhưng cá chưa chín hẳn.Thịt ba chỉ bạn nên cắt miếng dày. Hành cắt nhỏ, riềng cắt lát

Công đoạn thực hiện cách làm cá biển kho

Làm phần nước hàng kho cá đun 2 muỗng cà phê đường cát đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn thêm 1 ít nước lọc đun sôi vào để thành nước hang.

Phi hành thơm cùng ít dầu ăn, riềng cắt lát nhỏ.

Pha chè với 1/4 cốc nước lọc, nước chè bạn pha đặc.

Bạn xếp cứ một lớp thịt và giềng xen kẽ nhau. Xếp luôn phần cá và thịt còn lại vào nồi thì cho nước hàng vừa chuẩn bị vào cho ngập mặt thịt và cá. Nêm nước nắm ngon và chút tiêu cho vừa miệng.

Đun cá kho được khoảng 10 đến 15 phút thì sau đó bạn cho nước chè vào và đun tiếp cho đến khi nước cạn gần hết, miếng cá cùng với thịt ba chỉ đã săn lại thì tắt bếp, bày cá ra đĩa rắc thêm ít tiêu hoặc bạn có thể trang trí thêm vài cộng ngò cho đẹp mắt.

Món ăn này nên kết hợp cùng chén cơm nóng thì đảm bảo không khí trong gia đình bạn lúc nào cũng nồng ấm nhé.

Chúc các bạn thành công và hạnh phúc bên gí đình khi thực hiện cách làm cá biển kho