Cách làm cá chạch nướng muối ớt thơm ngon ăn rồi là phải nhớ mãi

Cá chạch được biết đến là một món đặc sản của miền tây sông nước. Cá chạch khá rất nhiều loại như cá chạch bông, cá chạch rằn, cá chạch lấu,…nhưng dù thuộc loại cá chạch nào đi chăng nữa thì các chú cá chạch nướng muối ớt vẫn là món ăn quen thuộc nhưng thu hút, để bất cứ ai khi được nhất đến đều rất thích và muốn được thưởng thức ngay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá chạch nướng muối ớt món ăn này

  • Cá chạch ½kg
  • Phèn chua một ít
  • Cơm mẻ khoản ½ chén
  • Khế chua, chuối xanh, dưa leo, thơm
  • Rau ăn sống: rau thơm, rau diếp cá, rau râm,… (nhiều loại).
  • Gia vị ướp: muối, hạt nêm,…ớt sừng trái

Công đoạn thực hiện cách làm cá chạch nướng muối ớt

Bước 1: Chọn nguyên liệu cá chạch ngon

Khi bạn ra chợ chọn lựa để mua cá chạch, thì các bạn nên chọn lựa những chú cá chạch to vừa phải, thân mình vẫn dẹp dẹp, đầu cá hơi nhỏ và hơi nhọn vậy mới là những chú cá ngon nhất.

Bước 2: Ướp cá chạch thấm đều gia vị

Sau khi đã chọn được những chú cá ngon, các bạn cho chúng ra thau nhỏ, sử dụng cục phèn chua đã chuẩn để chúng ta có thể rửa thật sạch sẽ những chú cá chạch này rồi chúng ta ướp phần cá này chung cùng với một chút gia vị gồm ít hạt nêm, tiêu bột, sả bằm thái nhỏ, và không quên phần muối và ớt sừng đã được giã nhuyễn.

Bước 3: Nướng những chú cá chạch thôi nào

Công đoạn tiếp theo các bạn cần chuẩn bị sẵn một cái bếp than hồng đã cháy nóng rồi đặt vỉ nướng lên sau đó xếp từng con cá chạch lên và từ từ nướng chín cá. Bạn đợi thêm chút nữa cho đến khi thấy cá bắt đầu chuyển màu vàng vàng và bốc lên mùi thơm nghi ngút, phần lớp da ở bên ngoài của những chú cá bắt đầu se se lại.

Phân cuối của công đoạn nướng cá, các bạn lại tiếp tục quết phết thêm một cơm mẻ lên trên bề ngoài thân hình của các chú cá, sau đó lại nướng thêm khoảng chừng vài phút nữa là đã có thể thưởng thức được rồi nha

Bước 4: Làm nước chấm gồm, mẻ muối ớt.

Món cá chạch nướng muốn được hoàn hảo cần phải có món nước chấm ngon: các bạn cho ít cơm mẻ vào chén rồi trộn đều phần cơm mẻ cùng ít muối, ít ớt giã nhuyễn. Khi thưởng thức món ăn này, món cá chạch nướng kiểu đồng quê thì phải chấm với nước chấm bên trên, cũng không quên ăn kèm cùng với phần chuối xanh và khế chua, thơm, rau sống vườn các loại là tuyệt vời nhất đấy nhé.

Món ăn đạt yêu cầu là khi món cá chạch nướng muối ớt phải có thịt cá béo béo, khi nướng lên trên vỉ nướng lúc nào cũng có một mùi thơm lừng hoà quyện cùng với nước chấm chua chua của mẻ, cay nòng của ớt sừng và mặn mặn của ít muối sẽ tang sự thích thú các thành viên trong gia đình của các bạn và sẽ cảm thấy rất hài lòng cùng món ăn này ngay thôi.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách làm cá chạch nướng muối ớt thơm ngon, đơn giản.