Cách làm cà phê cốt dừa ngon mê ly tại nhà

Nếu bạn đã trót mê mẩm thức uống cà phê cốt dừa của các quán cà phê thì đừng bỏ qua cách làm cà phê cốt dừa dưới đây. Bởi từ giờ thay vì phải ra ngoài tìm quán cà phê để nhâm nhi thức uống này thì bạn hoàn toàn có thể tư tay pha chế nó ngay tại nhà, không chỉ dành cho bạn mà bạn có thể chuẩn bị để các thành viên trong nhà hay bạn bè cùng nhâm nhi nhé, đảm bảo thơm ngon không kém ngoài quán đâu.

1. Nguyên liệu làm cà phê cốt dừa:

  • Bột cà phê 16 gr (bột hòa tan).

  • Nước cốt dừa 80 ml.
  • Sữa đặc 60 ml.

  • Một ít đá.

2. Cách thực hiện cà phê cốt dừa:

Bước 1: Đầu tiên hòa bột cà phê với nước nóng cho tan và để thật nguội. Các bạn sử dụng cà phê phin sẽ ngon hơn đấy nhé. Cà phê phin có mùi vị và hương thơm đặc trưng hơn cà phê hòa tan đấy.

Bước 2: Cho cốt dừa cùng sữa đặc và đá viên vào cùng xay nhuyễn. Máy xay nên có công suất lớn để dễ đánh hỗn hợp thành tuyết. Trong trường hợp máy xay nhà bạn không xay được đá thì chúng ta nên sử dụng chày đập nhỏ đá ra hoặc sử dụng đá bào cũng đc nhé.

Bước 3: Lấy lượng nước cà phê bên trên, cho vào bình lắc, lắc đều. Sau đó đổ ra ly thủy tinh. Có thể cho vào một chai bất kỳ nếu không có bình lắc chuyên dụng, vì mục đích chính của việc lắc là tạo bọt.

Bước 4: Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa bên trên vào ly cà phê có bọt.

Bước 5: Chúng ta đã có ly cà phê cốt dừa thơm lừng làm ngay tại nhà rồi nè!

Vậy là chúng mình đã có được một ly cà phê cốt dừa để nhâm nhi rồi. Ngồi nhâm nhi cốc cà phê cốt dừa có vị đắng đặc trưng của cà phê hòa quyện cùng với vị béo ngậy của nước cốt dừa và tán gẫu cùng bạn bè tại nhà thì thật tuyệt phải không?

Nếu những ai thích yên tĩnh thì vừa nhâm nhi cà phê cốt dừa vừa đọc sách cũng thật tuyệt đấy. Chúc các bạn thành công với cà phê cốt dừa này nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.