Cách làm cá trê kho tương đậm đà hương vị đồng quê

Cách chế biến món cá trê kho tương hột đơn giản nhưng vẫn đảm bảo độ đậm đà mùi vị quê hương: Tương hột thường được các chị em nội trợ kết hợp với cùng các loại món ăn kèm ngon từ cách luộc như là rau muống luộc và cải luộc chín. Nhưng món tương được đem đi nấu chín cùng với loại cá trê kho thì ngon không thể chê được vào đâu đấy nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cá trê kho tương

  • Con cá trê khoảng 500
  • Tương hột 150g
  • Dầu ăn, muối, nước mắm ngon, đường cát, tiêu bột, hành tím, hành tươi, ớt sừng

Cách làm cá trê kho tương siêu dễ

Bước 1: Công đoạn làm sạch cá trê

Bạn mổ bụng con cá trê ra, loại bỏ đi hết phần ruột, bỏ đi luôn phần mang cá rồi rửa lại lần nữa cho cá thật là sạch sẽ. Tiếp theo thì các bạn cắt cá ra thành từng khúc dài chừng cỡ khoảng 2 đến 3cm rồi để ra rổ cho ráo bớt nước ở bên ngoài.

Bước 2: Công đoạn ướp cá trê

Bạn cần ướp cá trê cùng với 4 muỗng nước mắm ngon + 1 muỗng dầu ăn + 1 muỗng đường + ½ muỗng hạt tiêu xay + ớt cắt lát và ít hành tím bằm nhuyễn, rồi trộn đều hết tất cả lên cho cá được ngấm đều gia vị lên.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá trê kho tương hột

Bạn xếp hết tất cả cá trê vào bên trong nồi đã chuẩn bị để kho cá, cho thêm phần nước lọc vào sao cho ngập xăm xấp mặt cá trê trong nồi kho, sau khi xếp cá vào nồi bạn có thể nêm lại thêm lại các loại gia vị sao cho vừa khẩu là được, rồi đặt nồi lên bếp và bật lửa để chúng ta tiến hành kho cá trê nhé các bạn.

Bạn tiếp tục đun ở lửa vừa để kho nồi cá trê kho đến khi nào các bạn thấy nước trong nồi đã cạn được 1/2 thì đổ phần tương hột vào và đun lên lại cho đến khi nào thấy nước cạn gần hết là được.

Bây giờ là các bạn chỉ cần tắt bếp lửa, rắc thêm lên mặt nồi cá kho một ít hạt tiêu xay và hành lá đã cắt nhỏ lên trên, thế là bạn đã hoàn thành một nồi cá kho thơm nức mũi rồi đấy nhé.

Vị ngọt thanh của cá trê có tính đặc trưng riêng hòa quyện lẫn vào hương vị thơm đậm đà của tương hột sẽ tạo nên được một hương vị vô cùng độc đáo và thật sự hứa hẹn sự hấp dẫn phải không bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm cá trê kho tương.