Cách làm cocktail mojito chanh bạc hà ngon đúng điệu

Từ Cuba, Mojito phổ biến khắp thế giới và có rất nhiều biến tấu dựa trên sự pha trộn của nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Cocktail mojito là loại đồ uống đẹp mắt, đơn giản lại rất tinh tế và đầy hương vị, phù hợp làm đồ uống cho các buổi tiệc tụ tập bạn bè, đồng nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tự pha chế một ly Mojito ngon “đúng điệu” ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.

Nguyên liệu để làm cocktail mojito tươi mát ngày hè:

– 2 quả chanh.

– Vài lá bạc hà.

– 50ml rượu Rum trắng.

– 100ml nước soda.

– 2 thìa canh đường cát hoặc đường mật mía.

Lưu ý: Với số lượng các nguyên liệu trên thì các bạn sẽ làm được 2 ly cocktail mojito mát lạnh. Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức thêm thì chỉ cần tang số lượng trên cho thích hợp nhé!

Cách làm cocktail mojito xua tan nắng hè:

Bước 1: Đầu tiên các bạn lấy chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Tiếp theo lấy lá bạc hà rửa sạch, cho vào cối giã thô cùng với đường.

Bước 3: Sau đó các bạn pha hỗn hợp nước cốt chanh với nước soda, rượu Rum và chỗ lá bạc hà đã giã, chế vào thêm khoảng 150ml nước lọc cùng vài viên đá lạnh. Cuối cùng các bạn đổ ra ly, trang trí vài lá bạc hà và chanh là xong!

Mách nhỏ: Nếu các bạn muốn trang trí để những ly cocktail trông đẹp mắt hơn thì bạn hãy cho thêm một ít đường hạt ra đĩa. Xát các miệng ly với chanh rồi úp ngược miệng ly vào đĩa đường, đường sẽ bám đều vào miệng ly. Lúc này bạn mới thêm đá viên và rót cocktail ra dùng, trang trí thêm với các lát chanh trên miệng ly.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu xong cách làm cocktail mojito rồi. Thật đơn giản phải không các bạn. Chỉ trong vòng thời gian ngắn các bạn đã pha chế được những ly cocktail mojito tươi mát rồi. Mojito truyền thống là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm hăng hắc mà mát lạnh của lá bạc hà và độ nồng nàn của rượu Rum.

Mojito có thể có nhiều cách biến tấu, tuy nhiên một trong những loại cocktail được nhiều người yêu thích nhất vẫn là cocktail mojito chanh bạc hà bởi vị ngon thuần khiết của nó. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay với cách làm cocktail mojito đơn gỉan này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.