Cách làm gỏi ba khía Thái Lan thơm ngon ngất ngây gây nghiện với một lần thử

Gỏi đu đủ Ba khía Thái lan không chỉ là một món ăn ngon mà lại còn rất độc đáo trong hương vị. Chỉ cần thưởng thức món gỏi ba khía Thái Lan dù chỉ một lần nhưng nó có thể gây nghiện cho chúng ta đấy nhé các bạn. Món gỏi ba khía, tôm khô và đu đủ theo kiểu Thái có màu sắc thật bắt mắt, và chỉ cần nhìn thôi là chúng ta sẽ cảm thấy đói bụng. Món gỏi này đậm chất miền Tây với vị mặm mặm, thơm thơm, beo béo của những con ba khía, cùng với hương vị chu

Gỏi ba khía là món ăn rất được ưa chuộng của người thái lan, và nó cũng là món ăn mà người Việt Nam cũng rất yêu thích. Đặc biệt ở vùng nước lợ ở Việt Nam có rất nhiều ba khía. Và cách sử dụng ba khía làm gỏi là công thức chế biến khá phổ thông. Cùng monngon.tv tìm hiểu cách làm nhé!

Món gỏi Thái Lan hoàn toàn có thể làm ở nhà dễ dàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm gỏi ba khía Thái lan. (Gỏi ba khía với đu đủ)

  • Xoài xanh cần khoảng 2 trái.
  • Nước me chua (hoặc mắm tôm càng thơm ngơn hơn)
  • Tôm tươi, hoặc tôm khô: 50 g
  • Ba khía: 100 g
  • Rau húng
  • Ớt tươi, cay ít hay nhiều tùy sở thích
  • Đậu phộng rang
  • Đu đủ xanh khoảng 0,5 kg

Ba khía bạn nên mua về ướp lại sẽ giảm được độ mặn

Cách làm gỏi ba khía thái lan (gỏi ba khía với đu đủ)

Đu đủ mua về gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước và đem bào thành những sợi mỏng. Xoài ta cũng tiến hành tương tự với đu đủ, rửa sạch, gọt vỏ và bào thành những sợi mỏng để khi trộn chúng 2 thứ mới ngon.

Tôm rửa sạch, trụng sơ qua nước nóng giữ cho màu tôm đỏ au để cho dĩa gỏi đẹp hơn. Tiếp theo ta xắc nhuyễn hung cây để riêng, đậu phông ta rang chín, nà nghiền nát.

Đu đủ sống còn độ giòn bào thành sợi

Bên cạnh đó, bạn nên pha chế nước me với các nguyên liệu sau: đường, tỏi 2 tép, ớt tươi, nước mắn ngon. Ba khía ta chế biến trước.

Sau đó ta trộn chung đu đủ, xoài vào cái to lớn, cho tôm vào chung, cho thêm ba khía vào và dùng đũa trộn đều rồi cho hung cây vào, rắc đậu phộng lên trên.

Cuối cùng ta cho nước mắm me đã pha chế vào, trộn đều, nêm nếm sau cho hợp khẩu vị chua chua ngọt ngọt. Và chúng ta trình bày món gỏi ra đĩa cùng gia đình thưởng thức nhé.

Sau khi hoàn thành thì rắc một ít đậu phộng khi trình bày món ăn ra đĩa

Trên đây là cách làm gỏi ba khía thái lan thơm ngon, hấp dẫn, đẹp mắt và bổ dưỡng. Xin các bạn hãy ghi nhận lại bí quyết này và vận dụng nó để chúng ta có thể chế biến món gỏi ba khía cho chính gia đình bé nhỏ của chúng ta. Làm tăng thêm khẩu vị cho bữa ăn của gia đình.

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi ba khía thái lan mà chúng tôi đã chia sẽ ở trên và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!