Cách làm gỏi ngó sen đầy dinh dưỡng và ngon miệng

Các món gỏi luôn là món ăn ưa thích của nhiều người bởi chúng ngon miệng và lại dễ làm. Món gỏi ngó sen cũng vậy, đây là một món gỏi đơn giản, dễ làm, ăn ngon và đặc biệt có giá trị dinh dưỡng cao.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm gỏi ngó sen:

– 300 gram ngó sen

– 200 gram tôm

– 400 gram thịt đùi

– 20 gram rau cần, 100gr phồng tôm

– 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây

– 50 gram đậu rang, 100 gram rau răm

– Chanh, tỏi, ớt, hành, giấm, nước mắm

Hướng dẫn cách làm gỏi ngó sen:

– Sơ chế nguyên liệu cho cách làm gỏi ngó sen, đầu tiên ngó sen cắt khúc rồi ngâm cùng 1 muỗng giấm, 1 muỗng đường trong 2 giờ, khi ngâm bạn cho vào tủ lạnh. Sau đó rửa sạch ngó sen, để ráo nước và cắt chỉ.

– Tiếp theo bạn rang đậu chín, bỏ vỏ và đem đập dập. Hành phi thơm, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch cắt nhỏ. Rau cần đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt làm sạch cắt sợi, bóp với một ít nước đường. Hành tây bỏ vỏ rồi bào mỏng. Rau răm rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

– Sau khi sơ chế xong nguyên liệu bạn tiến hành hành bước tiếp theo của cách làm gỏi ngó sen, bạn đặt nồi nước đun sôi, luộc chín thịt đùi. Để nguội thịt sau đó cắt lát mỏng.

– Kế đến bạn luộc chín tôm sau đó bóc vỏ. Khi bóc vỏ nhớ rút hết đường chỉ đen ở lưng, chẻ đôi tôm và giữ lại phần đuôi.

– Để có cách làm gỏi ngó sen ngon thì bạn pha nước mắm trộn phải chú ý nhé, bạn cho 6 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng ớt băm vào trong tô rồi dùng muỗng khuấy đều cho tan hết gia vị.

– Cho ngó sen, tôm và thịt vào tô lớn rồi trộn đều.

– Đổ chén gia vị đã pha ở trên vào trong tô gỏi trộn đều lần nữa. Cho rau răm cắt nhỏ rắc lên trên, rắc đậu rang đã băm nhỏ, bày xung quanh đĩa gỏi phồng tôm đã chiên. Vậy là cách làm gỏi ngó sen đã hoàn thành rồi.

Với cách làm gỏi ngó sen như trên, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thêm được vào thực đơn của riêng mình một món ăn dễ làm và bổ dưỡng rồi. Chúng tôi hy vọng các bạn thực hiện thành công món gỏi ngó sen và thưởng thức thật ngon miệng nhé.