Cách làm heo quay da giòn không thế chối từ ngay tại nhà

Cách làm heo quay da giòn và ngon tại nhà bằng lò nướng sẽ giúp cho các bạn tạo ra được những miếng thịt heo quay vô cùng thơm ngon, da lại giòn tan ngay ai ăn cũng ghiền. Với món thịt heo quay da giòn này các bạn có thể ăn kèm với bánh tráng cơm trắng hay bánh mì… đều rất ngon miệng và đậm vị đúng kiểu như ngoài tiệm.

Nguyên liệu dùng cho cách làm heo quay da giòn bao gồm:

  • Thịt ba chỉ: 1 kg
  • Tiêu, muối, giấm, bột ngũ vị hương, đường, rượu: Mỗi thứ 1 muỗng cà phê.

Ngoài các gia vị bên trên, tùy sở thích và khẩu vị, bạn có thể thêm tỏi bằm, sả bằm, hành tím bằm… Lưu ý, mỗi loại gia vị này bạn chỉ nên dùng lượng tương tự với các loại gia vị trên (tầm 1 muỗng cà phê).

Cách làm heo quay da giòn thực hiện như sau:

Rửa thật sạch thịt ba chỉ, trụng sơ qua với nước sôi để loại bỏ tạp chất.

Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng dài, vừa.

Pha hỗn hợp ướp cho da giòn gồm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm ăn. Dùng kim đâm vào phần da heo. Bôi hỗn hợp này vào phần da.

Làm hỗn hợp gia vị để ướp thịt gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng rượu trắng, 1/2 muỗng đường rồi trộn đều thành hỗn hợp gia vị.

Đeo bao tay loại dùng để chế biến thực phẩm vào rồi bạn dùng tay trát đều hỗn hợp gia vị trên lên từng miếng thịt heo – không nên trát lên phần da. Sau khi đã ướp xong, đặt thịt đã ướp vào trong ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 3-4 tiếng.

Làm nóng sẵn lò nướng. Xếp thịt heo đã ướp đều lên khay. Cho khay vào lò, nướng thịt mức nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 20 phút. Hết thời gian, lấy khay thịt nướng ra ngoài, bôi hỗn hợp gia vị vào lần nữa, trở miếng thịt ngược như với hướng ban đầu, nướng thêm khoảng 20 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Nếu bạn bận việc, không thể trở miếng thịt, bạn có thể chọn chế độ của lò nướng loại nướng hai mặt và nướng trong vòng khoảng 40 phút.

Lưu ý khi làm heo quay da giòn bằng lò nướng:

Nếu có thể, các bạn nên chọn loại thịt ba chỉ có xương sườn. Sau khi nướng, các bạn có thể thưởng thức vị ngon của phần sườn nướng.

Không nên dùng quá nhiều đường, nếu không thịt sẽ bị khét cháy.

Để thịt heo quay không bị khô, trước khi đặt khay thịt vào lò nướng, bạn nên đặt vào lò khay 1 nước sạch. Trong thời gian nướng, hơi nước sẽ bốc lên sẽ giúp cho thịt heo quay không bị khô, cứng.

Vậy là đã hoàn thành xong cách làm heo quay da giòn rồi, chúc các bạn thành công nhé.