Cách làm heo quay giòn rụm bằng lò nướng tại nhà

Hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn cách làm heo quay giòn ngon ngay tại nhà. Để làm được heo quay giòn không phải dễ đâu nhé, nhưng hôm nay các bạn đừng lo lắng vì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm heo quay giòn rụm đấy.

1. Nguyên liệu làm thịt heo quay da giòn:

  • Thịt ba chỉ: 1 kg.

  • Tiêu, muối, giấm, đường, rượu, bột ngũ vị hương: Mỗi thứ 1 muỗng cà phê.
  • Ngoài các gia vị trên, tùy sở thích, khẩu vị, bạn có thể thêm tỏi bằm, hành tím bằm, sả bằm… Lưu ý, mỗi loại gia vị này chỉ nên dùng lượng tương tự các loại gia vị trên (1 muỗng cà phê).

2. Cách làm heo quay giòn bằng lò nướng:

– Rửa sạch thịt ba chỉ, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất.

– Cắt thịt ba chỉ thành những miếng dài, vừa. Ví dụ, nếu miếng thịt ba chỉ bạn mua 1 kg thì cắt dọc thành 4-5 miếng.

– Pha hỗn hợp cho da giòn gồm 2 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng kim đâm phần da heo. Bôi hỗn hợp vào phần da.

– Làm hỗn hợp gian vị ướp thịt gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng rượu trắng trộn đều thành hỗn hợp gia vị.

– Đeo bao tay loại dùng chế biến thực phẩm vào rồi dùng tay trát đều hỗn hợp gia vị lên các miếng thịt heo nhưng không trát lên phần da nhé. Sau khi ướp xong, đặt thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hay ít nhất 3-4 tiếng.

– Làm nóng lò nướng. Xếp thịt heo đã ướp lên khay. Cho khay vào lò, nướng thịt với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút. Hết thời gian, lấy khay thịt ra ngoài, bôi hỗn hợp gia vị lần nữa, trở miếng thịt ngược với hướng ban đầu, nướng thêm 20 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Nếu bận việc, không thể trở miếng thịt, bạn có thể chọn chế độ nướng hai mặt của lò nướng và nướng trong vòng 40 phút.

– Lưu ý khi làm thịt heo quay giòn bằng lò nướng:

– Nếu có thể, bạn nên chọn thịt ba chỉ có xương sườn. Sau khi nướng, bạn có thể thưởng thức vị ngon của sườn nướng.

– Không nên cho quá nhiều đường, nếu không thịt sẽ bị cháy.

– Để thịt quay không bị khô, trước khi đặt khay thịt vào lò, bạn nên đặt vào lò khay nước sạch. Trong thời gian nướng, hơi nước bốc lên sẽ giúp thịt heo quay không bị khô, cứng.

Vậy là chúng ta đã cách làm heo quay giòn rụm và hấp dẫn cho cả nhà rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm heo quay ngon mà mình đã chia sẽ nhé! Nhớ lưu cách làm heo quay vào và thường xuyên làm cho gia đình mình nè. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong chương trình sắp tới.