Cách làm hoành thánh nước ngon như ngoài hàng

Công thức hoành thánh xá xíu tuy sẽ hơi khá tốn thời gian nhưng hứa hẹn bạn sẽ có được một món ăn vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần. Học món hoành thánh ngon này sẽ cho bạn công thức để làm món hoành thánh tuyệt hảo ngon như người Trung Hoa nấu để bạn có thể cảm nhận được hương vị đặc biệt, ăn hoài cũng không thấy chán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm hoành thánh nước xá xíu thơm ngon

  • Thịt nạc dăm xay 200 gram
  • Tôm hoặc tếp bạc tươi 200 gram
  • Xương ức gà 2 bộ
  • Tôm khô 20 gram Công thức làm bánh
  • Thịt nạt vai lợn 250 gram
  • Sốt ướp thịt xá xíu 1/2 gói
  • Hẹ lá 100 gram
  • Nước mắm ngon, hành tím, tỏi, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, muối ăn

Thực hiện món hoành thánh xá xíu ngon.

Làm phần thịt xá xíu cho cách làm hoành thánh nước

Rửa thật sạch thịt vai, trần sơ với nước sôi, để ráo. Ướp phần thịt heo này với nước sốt, ít bột ngọt, tiêu xay và ít sữa tươi. Cho phần thịt này vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng để thịt được thấm đều gia vị.

Phi thơm tỏi băm, cho phần thịt và nước sốt ướp thịt vào nồi. Khi phần nước sốt trong nồi sôi lên, các bạn vặn nhỏ lửa, hãm khoảng 30 phút cho chín thịt.

Khi thịt chín, các bạn đặt miếng thịt vào lò nướng đã làm nóng. Nướng thịt trong khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Chờ thịt nguội, cắt mỏng.

Nấu phần nước dùng

Rửa sạch phần xương ức gà, chặt khúc xương vừa ăn, trần sơ với nước sôi, để ráo. Hầm phần xương gà với nước lọc trên bếp lửa lớn khoảng 30 phút. Dùng rây lọc bỏ phần xương gà, tách lấy lại nước dùng, để riêng. Lưu ý, bạn cần vớt bỏ bọt để phần nước dùng được trong và hấp dẫn hơn.

Sơ chế nhân hoành thánh cho cách làm hoành thánh nước

Rửa sạch thịt nạc dăm, trần sơ với nước sôi, để cho ráo. Bằm hoặc xay nhuyễn thịt. Ướp thịt với phần hành tím, bột ngọt, ít tiêu xay.

Rửa sạch tôm tươi, lột bỏ vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm xuyên qua giữa thân để tách lấy bỏ chỉ đen. Ướp tôm với ít hành tím, tiêu xay, bộ ngọt.

Trải rộng từng miếng hoành thánh, múc muỗng thịt heo bằm, dàn mỏng phần thịt trên mặt bánh. Cho tiếp một con tôm, một ít hạt tiêu vào giữa phần nhân. Gấp đôi mẩu bánh, bóp nhẹ hai mép để định hình từng gói hoành thánh. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nhân thịt và tôm đã chuẩn bị.

Nấu hoành thánh cho cách làm hoành thánh nước

Rửa sạch hẹ lá, cắt khúc ngắn.

Cho phần dầu ăn vào chảo phi tỏi thơm và cho tôm khô đã ngâm nước ấm vào phần nước dùng. Khi nước dùng đã sôi, bạn cho lần lượt phần hoành thánh tôm vào. Khi hoành thánh bắt đầu nổi lên là đã chín. Bạn nêm nếm lại để nước dùng vừa ăn, tắt bếp.

Múc phần hoành thánh và nước dùng ra tô, thêm lên trên vài lát thịt xá xíu, hẹ lá lên trên. Món này thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm hoành thánh nước.