Cách làm hoành thánh tôm thịt đậm đà hương vị thơm ngon

​Hoành thánh thì dường như đã rất quen thuộc với chúng ta, vì món ăn này chỉ cần bạn bước ra đầu ngõ đã thấy những anh chị bán xe hủ tíu mì cùng với hoành thánh đầy hấp dẫn.

Vỏ hoành thánh bạn có thể làm hoặc mua ở các cửa hàng

Nguyên liệu cho cách làm hoành thánh tôm thịt:

  • Tôm : 500gr
  • Nạc dăm xay : 500gr
  • Hành lá cắt nhuyễn : 50gr
  • Xương heo : 500gr
  • Cải mặn : 50gr
  • Khô mực : 10gr
  • Hoành thánh : 500gr

Hoành thánh sau khi gói hoàn chỉnh trong vô cùng đẹp mắt

Cách làm hoành thánh tôm thịt:
thực phẩm tốt cho mắt
Bước 1: Làm nhân hoành thánh:

Tôm khi bạn mua về thì rửa sạch, sau đó lột vỏ, cắt chỉ lưng, chỉ lưng của tôm cũng giống như đường ruột của chúng ta, loại bỏ chỉ lưng sẽ làm món ăn ngon hơn, đập dẹp, băm nhuyễn.

Bạn dùng 1 cái tô bỏ các loại tôm, thịt, hành lá ướp với nữa muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Tôm mua về làm sạch bóc vỏ

Bước 2: Nấu nước dùng

Bạn dùng nồi áp suất cho cải mặn, xương, khô mực vào nồi, thêm 700 ml nước, nữa muỗng canh đường, nữa muỗng canh muối. Đậy kín nồi áp suất, nấu sôi lên cho đến khi nghe tiếng nước reo thì hạ lửa nấu sôi thêm khoảng 10 phút. Bạn tắt bếp đi, khi nước nồi hết reo thì mở nắp ra. Bạn đong nước lạnh và nước xương sao cho được 1,5 lít nước. Sau đó nấu sôi lại, nêm thêm nữa muỗng canh muối, cho thêm 1 muỗng canh đường, rồi cho nữa muỗng cà phê bột ngọt. Nêm lại cho vừa ăn với khẩu vị nhà bạn.

Trộn các nguyên liệu lại ướp và nêm nếm sao cho vừa ăn với khẩu vị gia đình

Bước 3: Gói hoành thánh

Với 1 muỗng cà phê thịt nhân tương đương với 1 lát hoành thánh, bạn đặt lát hoành thánh ra dĩa hoặc thớt cho dễ cuốn. Bạn cho thịt nhân vào chính giữa miếng hoành thánh, bạn gấp chéo miếng hoành thánh lại, dùng nước thấm các mép rồi sau đó dùng tay ấn chặt các mép lại thật kín, nên nhớ phải thật kín vì khi luộc dễ bị vỡ ra.

Bước 4: Trụng hoành thánh

Bắt lên bếp nồi nước rồi nấu cho sôi lên, cho từng viên hoành thánh vào, nấu sôi trở lại Bạn quan sát thấy hoành thánh nổi lên mặt nước, miếng hoành thánh trong hơn là được. Dùng 1 cái tô để đựng những viên hoành thánh sau khi vớt ra để cho bớt nhớt, bớt bột bằng nước lạnh, sau đó thì cứ để ráo.

Bát hoành thánh vô cùng bắt mắt được bày ra khi hoàn thành

Bước 5: Chan nước dùng và thưởng thức. Bước này là gần hoàn thành cách làm hoành thánh tôm thịt, bạn có thể trụng thêm rau tùy ý thích. Bạn chuẩn bị một chén nước tương pha sa tế, vắt chanh vào và cho vào lát ớt nữa là tuyệt vời.

Với cách làm hoành thánh này thì bạn tha hồ chiêu đãi cả nhà một cách ấm áp tình cảm gia đình. Sự yêu thương luôn đi kèm với những bữa ăn kia mà, chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng nhé!