Cách làm kẹo hồ lô đậm chất Trung Hoa siêu dễ, siêu ngon

Từ lâu kẹo hồ lô là một món ăn truyền thống, gắn liền với tuổi thơ của người dân Trung Quốc nói chung và người dân Bắc Kinh nói riêng. Trong tâm trí người dân Trung Quốc thì kẹo hồ lô không ở đâu có thể sánh được với thủ đô Bắc Kinh. Hình ảnh những người bán kẹo mang trên mình những cây cột bằng rơm có cắm rất nhiều xiên hồ lô mang những sắc màu sặc sỡ và đi rao khắp nơi.

Nguyên liệu làm món Kẹo hồ lô

– Mận (Tùy theo số lượng xiên hồ lô mà bạn muốn làm mà quyết định số mận nhé). Ngoài ra các bạn có thể thay bằng quả táo gai, kiwi, táo, đào, hạt dẻ hoặc các loại trái cây khác để thay đổi khẩu vị nếu muốn nhé.

– 200 gram đương phèn.

– 200 ml nước.

– Lạc rang hoặc vừng rang giã nhỏ.

Dụng cụ chuẩn bị để làm Kẹo hồ lô

– Xiên tre.

– Nồi.

Cách làm kẹo hồ lô

Bước 1: Đầu tiên, mận các bạn mua về đem ngâm rồi rửa sạch với nước muối sau đó để ráo nhé.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn dùng đầu dao nhỏ xoáy vào giữa để lấy hạt ra, hoặc bổ đôi cả quả để lấy phần hạt ra. Sau đó các bạn lấy xiên tre và xiên từng quả mận vào.

Bước 3: Kế tiếp, các bạn cho nồi lên bếp đun sôi đường phèn với nước.

Sau khi thấy nước đường xuất hiện những bong bóng lớn, nước cạn dần và đặc sánh gần giống như siro thì nhúng xiên hoa quả vào nồi hoặc dùng chổi phết đường lên quả mận.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn rắc lên một ít lạc rang hoặc vừng rang giã nhỏ lên xiên quả để xiên trông thật bắt mắt và hấp dẫn hơn. Sau đấy các bạn để nguội để tạo thành một lớp vỏ cứng và giòn cho những viên kẹo.

Chú ý: Những viên kẹo hồ lô làm ra có chất lượng khác nhau tuỳ thuộc vào nghệ thuật của từng người làm kẹo. Việc điều chỉnh nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất quyểt định đến chất lượng của viên kẹo. Nếu nhiệt độ thắng đường quá thấp, viên kẹo sẽ bị dính và nếu quá cao thì lớp vỏ ngoài của kẹo sẽ trông tối màu và mùi vị cũng giảm hấp dẫn đi phần nào các bạn nhớ nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong xiên kẹo hồ lô Trung Hoa cực kỳ hấp dẫn rồi đấy. Chắc chắn các con của bạn sẽ cực kỳ thích thú khi được ăn những viên kẹo hồ lô ngọt ngào và còn giống trên phim nữa. Hãy thực hiện kẹo hồ lô vào cuối tuần này cho gia đình đổi vị các bạn nhé.