Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất và chuẩn vị nhất ngay tại nhà

Cũng gần giống với những món dưa muối của Việt Nam, món kim chi Hàn Quốc cũng được làm từ rau cải lên men có vị chua chua dịu hoà quyện cùng vị cay nồng của ớt bột chắc chắn sẽ khiến các bạn mê mẩn khi thưởng thức. Các bước để thực hiện món kim chi sau đây sẽ giúp các bạn có ngay cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn vị nhất mà lại cực đơn giản nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất

 • 2 bắp cải thảo to khoảng 3kg
 • 1 củ cải trắng lớn
 • 2 củ cà rốt vừa
 • 1 củ hành tây cỡ vừa
 • 1 ánh gừng bằng khoảng ngón tay cái
 • 1 củ tỏi khô
 • 1 bó to hành lá (hoặc nếu có thêm lá hẹ thì các bạn cho thêm vào sẽ ngon hơn)
 • 80g đến 100g bột nếp khô
 • 1 đến1,2 lít nước lọc
 • 120g đến 150g bột ớt khô Hàn Quốc (nếu muốn ăn cay hơn thì các bạn cho thêm 1 đến 2 muỗng bột ớt khô Việt Nam vì ớt Hàn Quốc không có vị cay như ớt Việt Nam)
 • 80g đến 100g đường cát trắng
 • 150ml đến 200ml nước mắm ngon
 • Muối hạt to (200 đến 300g)

Công đoạn thực hiện cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất

– Bước 1: Bắp cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của bắp cải, chẻ bắp cải ra làm đôi hay làm 4 phần, nhúng sơ qua nước để khi rắc muối vào muối dễ bám vào bắp cải hơn. Xát phần muối vào từng bẹ trắng sau đó rải thêm muối vào bên trong của bẹ cả, xát muối như vậy cho đến khi hết phần bắp cải. Cứ 20 đến 30 phút lại trở phần mặt cải lại. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi cải mềm dẻo (các bạn có thế gập vào mà không bị nứt gãy là được). Khi bắp cải đã mềm dẻo, các bạn đem xả sạch với nước 2 đến 3 lần cho đỡ mặn, xếp hết phần cải vào rổ để rổ nghiêng cho bắp cải được ráo nước ( các bạn không được vắt cải để nhanh ráo nước vì làm như vậy sẽ làm nát cải).

– Bước 2: Trong thời gian đợi bắp cải ngấm muối thì các bạn tiến hành sơ chế phần cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá tất cả các bạn đem gọt và lột bỏ vỏ và lá úa rồi đem rửa sạch để ráo nước.

Hành tây củ cắt nhỏ đem xay nhuyễn cùng với gừng, tỏi cho ra một hỗn hợp nhuyễn mịn màu vàng nhạt.

Công đoạn pha chế sốt cho cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất.

– Bước 3 (trộn sốt để trộn kim chi): Cho phần bột nếp hoà với 1 đến 1,2 lít nước trong khi đun cần quấy đều tay để phần bột không bị cháy). Khi thấy phần bột sôi lăn tăn thì cho tiếp đường cát vào quấy cho tan, đun sôi hỗ hợp lên lại rồi tắt bếp để cho nguội bớt (không nên để nguội hẳn vì khi đó trộn bột ớt khô sẽ lên màu không đẹp).

– Tiếp đến cho hết phần ớt bột Hàn Quốc, ớt bột khô Việt Nam vào quấy đều trong khoảng 20 phút cho ớt lên màu đẹp rồi cho tiếp hỗn hợp hành gừng tỏi đã xay nhuyễn, thêm nước mắm ngon vào trộn đều.

– Bước 4: Cho phần cà rốt, củ cải đã bào sợi khoảng 3cm, hành lá cắt khúc 3cm đem trộn đều với phần sốt bên trên. Đeo bao tay thực phẩm vào rồi phết đều phần sốt lên khắp từng bẹp bắp cải trắng của cây cải, chú ý bạn cần phết cả vào phần giữa các bẹ cải với nhau để toàn bộ phần cải đều có phần sốt.

– Bước 5: Cuộn tròn từng cuộn kim chi rồi xếp vào hủ thuỷ tinh hoặc hộp nhựa ( bạn không nên nén kim chi quá đầy và chặt vì sau khi lên men, phần kim chi sẽ tiết ra nước).

Các bạn nên để ngoài đến khi thấy kim chi lên men khoảng 2 đến 3 ngày tùy thời tiết ( sau đó ấn vào thấy sủi bong bóng nhỏ) thì cho vào tủ lạnh bảo quản ăn dần.

Chúc các bạn thành công cùng cách làm kim chi Hàn Quốc ngon nhất này nhé!