Cách làm lẩu thập cẩm ngon ngất ngây ngày lạnh

Trong các món lẩu ngon và phổ biến, lẩu thập cẩm luôn được nhắc đến đầu tiên vì dễ làm, thông dụng.

1. Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1,5 kilôgam gà ta.

  • Nửa cân tôm.
  • Ngao 5 lạng.
  • Thịt bò 2 lạng.
  • Vài bìa đậu phụ.
  • Rau, nấm tươi.

  • Các loại gia vị thông thường như: ớt, sa tế, đường, sả và muối.
  • Các loại rau xanh như: rau cần, ngải cứu, rau muống, cải cúc, rau cải ngồng và cà chua.
  • Thêm bún và mỳ tôm để ăn và cuối bữa lẩu.

2. Cách làm lẩu thập cẩm

Bước 1: Gà ta bạn làm sạch lông và mổ rồi sơ chế của lòng mề. Công việc này hiện nay bạn có thể yêu cầu các cửa hàng gà làm sẵn. Khi mang về bạn chỉ việc rửa và chà sát bằng muối hột cho bớt mùi hôi. Chúng ta sẽ chặt gà làm 2 phần: Phần xương và phần thịt. Phần xương dùng để ninh nước dùng. Phần thịt để ăn trong bữa lẩu.

Bước 2: Cho gà lên thớt, chặt cổ, cánh, chân, xương sống và xương bụng thành các miếng vừa ăn rồi cho vào trong nồi để ninh làm nước dùng. Ở bước này bạn có thể cho thêm một nhánh gừng vào ninh cùng để dậy mùi thơm.

Bước 3: Phần thịt còn lại thì các bạn chặt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào bát ướp với gừng, xả, hạt tiêu, ớt, đường và bột nêm.

Bước 4: Thịt bò thái mỏng rồi ướp với gừng và gia vị. Ngao để nguyên con, rửa sạch. Tôm bỏ râu, có thể lột vỏ hoặc để nguyên tùy sở thích của gia đình. Xếp mỗi loại ra 1 đĩa riêng để tiện khi nhúng ăn

Bước 5: Chuẩn bị rau. Rau rửa sạch và thái khúc rồi để riêng vào một rổ nhỏ. Nấm ngâm nước nóng cho mềm, cắt bỏ gốc và các phần đen. Rửa sạch, vớt ra bóp cho ráo nước.

Bước 6: Nấu nước lẩu thập cẩm. Cho xương gà đã chặt vào nồi cùng vài nhánh gừng và gia vị như muối, đường vào ninh từ 1 đến 2 tiếng. Sau đó đập dập một chút hành khô cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho cà chua thái lát mỏng vào. Cho thêm chút nước để đun, dùng muôi dập đều cho cà mua được nhuyễn để lấy màu rồi đồ vào nồi nước dùng.

Lúc này tùy độ cay các bạn có thể ăn mà cho thêm sa tế. Ngoài ra thêm có loại gia vị khác rồi nêm nếm cho vừa miệng. Vậy là bạn đã có nồi nước dùng cho món lẩu thập cẩm với thịt gà.

Bước 7: Sau đó cho nồi nước lẩu lên bếp điện rồi đun sôi và thưởng thức. Khi ăn các bạn sẽ cho lần lượt tôm, thịt bò vào. Đây là các loại hải sản ăn vừa chín tới sẽ ngọt nước. Cuối bữa có thể dùng thêm mì tôm và bún để món lẩu thập cẩm thêm trọn vẹn. Cùng thưởng thức thôi nào.

Vậy là chúng mình đã hoàn biết cách làm lẩu thập cẩm thơm ngon rồi. Hy vọng các bạn sẽ lưu món cách làm lẩu thập cẩm vào thực đơn của gia đình nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu thập cẩm đậm đà và siêu ngon này. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.