Cách làm món trứng cuộn cà rốt băm ngon cuối tuần cho cả nhà

Cách làm món trứng cuộn cà rốt băm ngon đơn giản lạ miệng sẽ giúp các chị em dễ dàng chuẩn bị bữa cơm gia đình hàng ngày. Trứng cuộn là một món ăn phổ biến, ngon miệng và giàu dinh dưỡng, thời gian chế biến cũng rất nhanh. Khi kết hợp thêm một số nguyên liệu, trứng cuộn trở nên đặc biệt, lạ miệng và hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món trứng cuộn cà rốt băm như sau nhé:

  • 5 quả trứng.

  • 1,5g muối.
  • 5ml xì dầu.
  • 15m rượu mirin (là một loại rượu gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí. Thành phần khoảng 40%~50% chất đường và 14% rượu, có bán ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Nhật).
  • 1 nhúm tiêu đen.

  • 2 nhánh hành lá xắt nhỏ.
  • 1 củ cà rốt (rửa sạch băm nhỏ).
  • Dầu thực vật.

Thực hiện chế biến trứng cuộn cà rốt băm nhé:

Bước 1: Đánh trứng với cà rốt và các gia vị:

Đập trứng vào tô, đánh đều trứng sau đó thêm muối, xì dầu, rượu mirin, hạt tiêu đen, hành lá xắt nhỏ và cà rốt băm nhỏ vào và sau đó trộn đều.

Bước 2: Tráng trứng và cuộn lại:

Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn nên dùng chảo có đáy bằng phẳng thì sẽ hoàn thành món ăn được đẹp mắt và dễ dàng hơn. Cho dầu ăn vào chảo, rồi đổ trứng để tráng đều lên chảo. Bạn chú ý trứng sẽ rất dễ bị cháy nên lúc này, bạn để lửa vừa phải thôi. Khi trứng hơi đông lại, nhẹ nhàng cuộn trứng lại. Nếu bạn cuộn trứng khi trứng đã chín thì sẽ rất khó cuộn. Khi trứng cuộn đến còn thừa khoảng 5cm thì đẩy miếng trứng về góc chảo.

Bước 3: Đổ thêm trứng cuộn lại đến hết, cắt trứng và thưởng thức:

Tiếp tục đổ thêm một lượt trứng nữa (lớp này đè lên 5cm trứng thừa của lớp cũ), khi trứng bắt đầu hơi đông lại, tiếp tục cuộn vào để thừa 5cm rồi lại đẩy miếng trứng về góc chảo vào tráng thêm lớp trứng mới tương tự như ban nãy.

Làm cho đến khi hết hỗn hợp trứng cho trong bát. Khi trứng cuộn cà rốt băm chín, cho trứng ra khỏi chảo vào để khoảng 5-8 phút trước khi cắt.

Cắt trứng thành từng miếng sao cho vừa ăn. Để trứng ra đĩa, sắp xếp trình bày trứng cuộn cà rốt băm lên đĩa với môt ít rau thơm cho đẹp mắt. Chúc các bạn thành công và thưởng thức tật ngon miệng với món Trứng cuộn cà rốt băm này nhé.