Cách làm nước chấm bún chả ngon hợp khẩu vị giá đình bạn

Trong món bún chả thì các nguyên liệu như bún, thịt chả nướng và cách làm đều như nhau chỉ có phần nước chấm mới là yếu tố quyết định tạo nên sự khác biệt cho món ăn. Những quán bún chả thành công hay không là do cách pha nước chấm bún chả hợp khẩu vị của nhiều người.

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm nước chấm bún chả:

– Ớt: 2 quả

– Tỏi: 5 nhánh

– Chanh: 2 quả

– Dấm: 100ml

– Đu đủ xanh: 200g

– Cà rốt: 1 củ

– Nước mắm ngon: 6 muỗng

Hướng dẫn cách làm nước chấm bún chả:

Nước mắm bạn dùng cho cách làm nước chấm bún chả nên dùng loại có mùi đặc trưng, vị mặn. Do mức độ đậm nhạt của các loại nước mắm khác nhau, nên bạn chỉ cần nước mắm dậy mùi là được, còn điều chỉnh độ mặn thì có thể dùng bột gia vị hay bột canh nhé.

– Bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu để chuẩn bị cho cách làm nước chấm bún chả. Đu đủ bạn bào vỏ nạo bỏ phần ruột, cắt bớt phần núm ở đầu rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng trong vòng 30 phút. Cà rốt đem nạo vỏ, rửa sạch chia làm 3 khúc nhỏ rồi để cho ráo nước.

– Tỏi bóc vỏ đem đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt bạn bỏ hạt rồi băm nhỏ. Nếu muốn tỏi ớt nổi lên trên mặt, bạn hãy ngâm tỏi ớt vào giấm trước rồi mới trộn vào tô nước chấm.

– Tiếp đến bạn bào nhỏ cà rốt, đu đủ thành những miếng mỏng, có thể tỉa thành hình hoa sau đó cắt lát mỏng. Để đu đủ và cà rốt có độ giòn trong cách làm nước chấm bún chả thì khi làm dưa góp bạn bóp qua với một muỗng dấm. Chanh bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt.

– Sau đó bạn đổ hết nước muối ngâm đi, Dưa góp ăn cùng với nước chấm phải rửa và bóp kĩ cho nhạt hết muối, để phần đu đủ, cà rốt ra nơi thoáng chờ se mặt lại, cho thêm 2 muỗng đường, 3 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng bột canh, 1/2 ớt băm vào trộn đều. Bạn tự nếm đã vừa miệng chưa nếu chưa gia giảm các gia vị cho vừa khẩu vị, để thấm gia vị trong khoảng 10 phút.

– Cho 100ml nước ấm vào một tô lớn, nêm 3 muỗng đường vào rồi khuấy đều sau đó thêm 6 muỗng nước mắm ngon. Tùy vào độ mặn của nước mắm dùng trong cách làm nước chấm bún chả mà bạn gia giảm cho phù hợp với khẩu vị.

– Tiếp đến bạn cho nước cốt chanh vào hòa tan. Cuối cùng cho thêm tỏi băm và ớt vào. Chú ý không nên cho nước cốt chanh vào khi nước chấm quá nóng sẽ làm n nước chấm của bạn đắng. Nếu thấy nước chấm vẫn còn ngọt so với khẩu vị, bạn chỉ cần thêm bột canh cùng dấm chua là được.

– Cuối cùng bạn cho nước chấm đã pha vào trong nồi đun hơi ấm là được. Hoàn thành xong cách làm nước chấm bún chả ngon đậm vị và hợp với khẩu vị của gia đình bạn rồi đáy.

Với cách làm nước chấm bún chả chúng tôi vừa giới thiệu, hy vọng bạn sẽ trổ tài thành công để đổi mới cho bữa ăn của gia đình vào cuối tuần nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm nước chấm bún chả này.