Cách làm sandwich trứng salad ngon, nhanh cho buổi sáng

Salad trứng và bánh mì nghe thì có vẻ chẳng liên quan gì đến nhau lắm nhưng trên thực tế khi kết hợp hai món này lại bạn sẽ có ngay một món bánh mì kẹp khác hẳn với những chiếc bánh mì mà bạn đã từng ăn từ trước đến nay đấy!

1. Nguyên liệu làm sandwich trứng salad:

– 1 ổ bánh mì gối.

– Bơ thực vật.

– Mù tạt.

Mayonnaise.

– Nửa mớ cải dầu.

– 4 quả trứng.

– ½ – 1 củ hành tây.

– Muối, hạt tiêu, và đường.

– 1 quả cà chua.

– 1 cây rau diếp.

– 1 hộp thịt xông khói đóng hộp.

2. Dụng cụ làm sandwich trứng salad:

– 1 nồi nhỏ.

– Giấy nhựa bọc thức ăn.

3. Cách làm sandwich trứng salad:

Bước 1: Luộc trứng.

Bước 2: Cho một ít muối vào nồi nước sôi để trần cải dầu. Sau khi trần xong, nhúng cải dầu vào nước lạnh để giữ màu. Xắt cải dầu thành từng đoạn bằng kích thước của lát bánh mì.

Bước 3: Cho 1 tbsp mayonnaise và một nửa tbsp mù tạt vào một chiếc tô và trộn đều. Cho cải dầu vào tô, trộn lên cùng hỗn hợp mayonnaise và mù tạt.

Bước 4: Ngâm 1 tbsp hành tây thái nhỏ vào một tô nước.

Bước 5: Xắt phần lòng trắng trứng thành từng miếng nhỏ, sau đó nghiền vụn phần lòng đỏ bằng dĩa.

Bước 6: Làm ráo nước phần hành tây và trộn chung cùng với trứng nghiền. Nêm muối, hạt tiêu và ½ tbsp đường cho vừa miệng. Cho 4-5 tbsp mayonnaise vào và trộn đều.

Bước 7: Bổ đôi cà chua, bỏ hạt. Xắt lát cà chua, mỗi miếng dày khoảng 5mm.

Bước 8: Phết bơ thực vật và mù tạt lên mặt bánh. Cho phần trứng trộn lên một miếng bánh; phần rau diếp, cải dầu và cà chua lên miếng còn lại. Bạn có thể cho mayonnaise lên trên phần nhân, như vậy khi kẹp hai lát bánh sẽ được giữ chắc hơn. Thêm thịt xông khói, thịt ướp muối hoặc tôm luộc (tùy chọn).

Bước 9: Bọc kín bánh mì kẹp bằng giấy bọc nhựa và để trong tủ lạnh. Khi cắt bánh, bạn nên cắt khi bánh vẫn còn trong bọc. Lớp bọc chung quanh sẽ giúp nhân bánh không rơi ra ngoài.

Vậy là chúng mình đã biết cách làm sandwich trứng salad rồi. Cách làm sandwich trứng salad hoàn toàn đơn giản phải không nào. Chỉ cần tốn một ít thời gian là chúng ta đã có ngay buổi sáng tuyệt vời rồi. Chúc bạn thành công với cách làm sandwich trứng salad nhé.