Cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon đúng điệu

Mãng cầu là loại trái cây quá quen thuộc với người Việt Nam. Một loại quả dễ ăn và cực kỳ tốt cho sức khỏe nhé. Cách được mọi người thường ưu tiên chọn để chế biến loại quả này là làm sinh tố.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm sinh tố mẵng cầu

Nguyên liệu dùng cho món sinh tố mãng cầu cũng không khác với nhiều loại sinh tố khác, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thứ như sau:

Sữa đặc có đường 1 hộp nhỏ

Sữa tươi không đường 250ml

Mãng cầu tươi đã chín 300g. Tốt nhất, bạn nên chọn những quả mãng cầu mới hái, chín vừa, có hương thơm đặc trưng.

Cách làm sinh tố mãng cầu gồm 4 bước đơn giản, để chế biến ra món sinh tố mãng cầu cực kỳ bổ dưỡng là thơm ngon.

Bước 1: Mãng cầu mua ngoài hàng về bạn cần rửa sạch, bóc bỏ vỏ, nặn bỏ hết hạt rồi sau đó nên cho mãng cầu vào khây nhựa và cất vào ngăn đông trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi đem ra xay, như vậy thành phẩm sinh tố mãng cầu của bạn sẽ ngon hơn.

Bước 2: Bạn lấy mãng cầu từ ngăn đông tủ lạnh ra và cho vào máy xay sinh tố để xay cùng với sữa tươi không đường. Nếu muốn thay đổi một tí bạn cũng có thể dùng kem tươi thay thế sữa tươi nếu thích để tăng độ béo cho món sinh tố.

Bước 3: thao tác tiếp theo bạn cho tiếp sữa đặc có đường vào máy xay, nếu không thích dùng sữa thì thao tác này bạn có thể thay thế bằng đường. Nhớ cho thêm vài viên đá nhỏ vào xay cùng nếu bạn muốn cho món ăn sinh tố của bạn lạnh hơn tí nữa và để gia tăng độ hấp hấp của cách làm món sinh tố mãng cầu.

Bước 4: Mở máy và xay toàn bộ tất cả các nguyên liệu trong khoảng 15 đến 20 giây. Sau cho đổ sinh tố ra cốc hoặc ly, nếu thích mát lạnh hơn thì bạn có thể thêm đá bào xay vào tùy theo khẩu vị. Khi thưởng thức này, bạn cũng có thể kết hợp thêm các loại quả khác để tăng thêm hương vị độc đáo như có thể làm sinh tố mãng cầu chanh dây, đây cũng là một trong những gợi ý khá thú vị và rất đáng để thử đấy nhé.

Ly sinh tố mãng cầu có vị chua chua của mãng cầu cùng vị béo, thơm của sữa. Món sinh tố mãng cầu này sẽ không chỉ ngon miệng mà còn là nguồn để cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể mỗi ngày bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm sinh tố mãng cầu.