Cách làm sườn bò nướng thơm ngon khó cưỡng

Nếu bạn vốn là người không thích ăn thịt bò cho lắm mà khi nhìn thấy món sườn bò nướng này, đảm bảo bạn sẽ không thể nào kìm lòng được.

1. Nguyên liệu làm sườn bò nướng:

– Sườn bò non: 500 gram (nếu bạn mua được sườn non bò Mỹ thì ngon tuyệt vời nhé).

– Hành tây: 1/2 củ.

Sa tế: 3 thìa cafe (ai thích ăn cay hơn thì có thể cho thêm nhé).

– Hạt nêm: 2 thìa cafe.

– Đường: 1 thìa cafe.

– Dầu ăn: 2 thìa cafe.

2. Cách làm sườn bò nướng ngon.

Bước 1: Đầu tiên. Sườn bò khi mua về các bạn đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, hoặc bạn có thể để cả miếng to cũng được tùy thích nhé! Hành tây các bạn sẽ lột vỏ, thái nhỏ nhé.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn sẽ ướp sườn bò với hỗn hợp gia vị đường, hạt nêm, sa tế… cùng hành tây thái nhỏ và để trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị các bạn nhé.

Bước 3: Sau đó, các bạn xếp sườn lên vỉ nướng, bạn có thể dùng lò nướng hoặc nướng trực tiếp với than hoa đều được nhé. Nếu dùng lò nướng thì các bạn để nhiệt độ từ 200 đến 220°C trong khoảng 10 phút. Còn nếu bếp than hoa thì lưu ý lật đều tay tới khi chín vàng hai mặt là được. Các bạn cũng có thể nướng kèm cả hành tây cho dậy mùi nhé.

– Các bạn nướng đến khi thịt chuyển sang màu cánh gián, tỏa mùi thơm nức là được (nếu nướng bằng than hoa bạn có thể quét thêm gia vị trong bát thịt để miếng thịt thấm đậm hơn nữa nhé!).

Bước 4: Cuối cùng, các bạn bày thịt lên đĩa theo ý thích và có thể rắc thêm một ít bột tiêu lên mặt cho món ăn thêm hấp dẫn nhé. Bạn cũng có thể ăn như người Hàn quốc là lấy một miếng xà lách, ít rau thơm, 1 ít cơm nóng kèm thêm 1 miếng thịt sườn bò nướng, nghĩ thôi là đã thẻm rồi. Món này dùng nóng thì sẽ ngon hơn mọi nguời nhé.

Vậy là cách làm sườn bò nướng thơm ngon đã hoàn thành rồi. Trong hấp dẫn quá đúng không mọi người. Miếng thịt mềm, màu vàng bóng thơm lừng, đậm đà vị ngọt tự nhiên làm cho con người ta khi đã ăn một miếng rồi không muốn ngừng. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy thực hành ngay cách làm sườn bò nướng này cho cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần này các bạn nhé.