Cách làm sushi bằng khuôn đơn giản hấp dẫn ngay tại nhà

Nếu là một người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn rằng bạn không còn xa lạ gì với món sushi hay còn gọi là cơm cuộn. Một món ăn vừa đẹp mắt lại còn vừa ngon nữa, nguyên liệu cũng rất đơn giản, phải nói là nguyên liệu làm sushi là dễ chuẩn bị nhất trong các món ăn Hàn quen thuộc tại Việt Nam đấy.

Nguyên liệu dùng cho cách làm sushi bằng khuôn bao gồm:

  • 1 gói rong biển
  • Thanh cua
  • 2 quả trứng gà
  • Xúc xích (Với cách làm sushi, bạn có thể thay đổi tỉ lệ của các nguyên liệu trên sao cho thật phù hợp với sở thích của từng người trong gia đình nhé)
  • Dầu mè, cơm trắng
  • Mành tre để cuốn là 1 dụng cụ cần thiết nhất để dùng cho cách làm sushi bằng khuôn được dễ dàng hơn đấy.

Cách làm sushi bằng khuôn thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Nấu cơm trắng nếu như bạn chưa có sẵn. Lưu ý cơm làm sushi phải dẻo, chín đều và phải được để nguội rồi mới cho vào để cuốn. Nên như trộn thêm dầu mè để cho cơm được ngon hơn, và đảm bảo được cho việc cuốn cơm đúng cách, ngon miệng.

Chiên trứng cho thật mỏng, độ dày chỉ khoảng tầm 0,4cm. Sau đó bạn cắt trứng thành sợi dài vừa với chiều dài lá rong biển. Trong cách làm sushi hay cách làm kimbap chiên đi nữa thì việc tráng trứng thật mỏng là 1 mẹo của rất nhiều chị em. Vì thực tế, nếu trứng quá dày sẽ rất khó cho việc cuộn cũng như ăn không có độ ngon món ăn đúng chuẩn.

Rửa sạch củ cà rốt, dưa chuột, rồi thái thành sợi dày chỉ 0,7 cm. Đã được luộc qua với 1 chút muối để thêm đậm đà.

Tương tự, bạn thái dọc xúc xích làm 4 hoặc 8 phần tuỳ theo kích thước đường kính của cây xúc xích nhé!

Thanh cua bạn cũng thái thành sợi dày khoảng 0,5cm.

Bước 2: Thực hiện làm sushi bằng khuôn

Rất đơn giản, đầu tiên bạn mở tấm mành tre trải rộng trên 1 mặt phẳng rồi trải miếng rong biển ra để phần mặt nhám lên trên. Sau đó, bạn dàn 1 lớp cơm trắng thật mỏng lên trên miếng rong biển. Lưu ý, cách làm sushi bằng khuôn, bạn chỉ nên dàn khoảng 2/3 miếng rong biển chứ không nên dàn hết chiều dài lá rong biển nhé!

Xếp đều dưa chuột cùng cà rốt, trứng chiên, thanh cua, xúc xích đã được chuẩn bị sẵn lên trên lớp cơm trắng rồi cuộn nén khéo lép cho thật chặt tay, khiến cho lớp cơm trắng ở bên trong dính chặt, quyền đều vào nhau, rồi bọc kín hết các nguyên liệu có bên trong.

Bước 3: Cắt khoanh tạo hình sushi

Sau khi cuốn xong thì bạn đã hoàn thành cách làm sushi bằng khuôn rồi đấy, việc cuối cùng là bạn chỉ cần cắt cuộn sushi thành các miếng dày nhất là 2,5cm rồi ăn cùng với sốt để ngon hơn thôi nào!

Chúc các bạn thành công.