Cách làm sushi chiên giòn ngon và độc đáo

Sushi Nhật bản có lẽ khá quen thuộc với các bạn đúng không. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn sáng tạo thêm cho món ăn này hấp dẫn hơn bằng cách làm sushi chiên giòn độc đáo. Cách làm sushi chiên giòn này của chúng tôi thì độc đáo hơn một chút, vẫn giữ nét đặc trưng của món sushi truyền thống.

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm sushi chiên giòn:

– Ớt chuông xanh, đỏ

– 1 quả trứng

– Lá rong biển

– 30gr bột mì

– Cơm

– Bột chiên xù

– Gia vị

Hướng dẫn cách làm sushi chiên giòn:

– Đầu tiên bạn sơ chế các nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm sushi chiên giòn, bạn rửa sạch ớt chuông, cắt thành từng miếng dài rộng, dài bằng chiều dài quả ớt. Sau đó bạn ngâm phần ớt đã cắt miếng vào trong một tô nước lạnh để ớt bớt hăng.

– Tiếp theo bạn cho bột mì vào một tô lớn, sau đó cho tiếp trứng vào rồi trộn lên thật đều, cho tiếp một ít hạt nêm, muối, đường và tiêu cho cách làm sushi chiên giòn thêm đậm vị.

– Sau đó bạn trải rong biển ra, cho cơm trắng đã để nguội dàn đều trên mặt rong biển, xếp ớt chuông đã ngâm vào giữa rồi cuộn thật chặc lại. Lưu ý, vì sushi tí nữa sẽ được chiên lên nên bạn không cần trộn với giấm, bạn có thể sử dụng dụng cụ cuộn cơm để cho cách làm sushi này có cuộn cơm chặc hơn.

– Tiếp đến bạn cho cuộn sushi vừa cuốn thật chặt nhúng vào bột mì và trứng đã đánh tan rồi cho sushi lăn tiếp qua phần bột chiên giòn.

– Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già bạn cho cuộn sushi đã được lăn đều qua bột mì-trứng và bột chiên giòn vào chiên lần lượt. Lưu ý dầu ăn khi thực hiện cách làm sushi chiên giòn phải đảm bảo ngập toàn cuộn sushi, khi chiên bạn nhớ lật qua lại cuộn sushi để sushi được giòn, vàng đều các mặt.

– Khi sushi đã được chiên vàng giòn, bạn vớt ra giấy thấm dầu. Sau đó bạn cho sushi lên thớt, cắt thành những khoanh cho vừa ăn, xếp ra đĩa và trang trí tí hoa ớt, ngò rí cho đẹp mắt. Món này ăn kèm tương ớt là ngon tuyệt luôn đấy.

Cách làm sushi chiên giòn của bạn đã hoàn tất rồi đấy. Thật đơn giản để thực hiện món này phải không nào. Ở đây chúng tôi sử dụng ớt chuông vì khi chiên, ớt sẽ không bị mềm nhũn như dưa leo, hay cải trắng, bạn có thể thay bằng cà rốt hay tôm, thịt cho món sushi chiên giòn này thêm phong phú nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.