Cách làm sushi của Nhật đẹp mắt ngon miệng cho gia đình

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm sushi của Nhật thơm ngon và hấp dẫn mà đơn giản đấy. Nếu như các bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được món ăn sushi – một trong những món ăn phổ biến và đặc trưng của đất nước hoa anh đào.

1. Nguyên liệu làm sushi:

– Gạo ngon Nhật.

– 1 túi lá rong biển, chọn loại túi lá rong biển to bằng túi bánh đa nem.

– Nhân sushi gồm có: Trứng, xúc xích, cà rốt, hải sản tươi sống (tùy thuộc vào sở thích của bạn), dưa chuột.

– Vừng rang, dầu vừng, muối, đường, giấm.

– Mành tre để cuốn hoặc là một tấm giấy cứng khổ A4 cũng được.

2. Cách làm sushi của Nhật:

Bước 1:

– Để món sushi được thơm ngon và hấp dẫn thì thổi cơm rất quan trọng sao cho cơm chín tới, cơm dẻo nhưng không ướt và rời hạt. Xong khi bạn nấu cơm chín thì xới cơm ra một chiếc bát to.

– Pha giấm cùng một chút đường, một chút muối và rưới đều hỗn hợp lên cơm, một tay bạn đảo đều cho cơm thật dẻo, để cơm không bị nhã và nát,còn một tay thì bạn quạt cho hơi nước bay nhanh giúp hạt cơm khô và săn. Sau đó để cơm nguội để cuộn.

– Xúc xích, dưa chuột, cà rốt rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành thanh dài, dầy vừa phải.

Bước 2:

– Bạn đập trứng gà ra bát, rồi đánh đều lòng đỏ. Sau đó rán trứng bằng chảo chống dính.

– Tiếp đó bạn đổ một lớp trứng mỏng trên chảo rộng. Nếu như bạn dùng chảo nhỏ thì có thể chia trứng rán làm hai lần để được 2 thanh trứng. Rán trứng nhỏ lửa sao cho trứng được vàng rộm và vừa chín tới là được.

Bước 3:

– Bạn hơ qua miếng rong biển trên bếp nóng cho có độ mềm và bám dính cơm tốt hơn. Sau đó, lót miếng mành tre xuống mâm rộng, rồi trải lá rong biển lên trên.

– Dùng muôi xới cơm trải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển, cần lưu ý là để thừa một chút lá rong biển phía trên, vì khi bạn cuộn cơm sẽ bị đẩy xuống dưới.

– Tiếp đó, các bạn xếp lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, rồi xếp nhân trên lớp cơm trứng và ở gần phía tay mình cuộn. Sau đó, thì bạn hãy cuộn lại thật chặt và đều tay.

Bước 4:

– Sau khi đã cuộn xong, các bạn lăn sushi qua một ít dầu vừng để tạo độ bóng cho sushi.

– Chọn một con dao thật sắc và láng qua chút dầu và cắt sushi thành từng khoanh tròn có độ dày vừa phải.

– Cuối cùng, các bạn rắc chút vừng rang lên trên miếng sushi rồi xếp lên đĩa.

Nếu như bạn muốn món sushi của mình trông đẹp mắt hơn thì các bạn có thể khéo léo gỡ bỏ miếng lá rong biển phía ngoài sushi. Tiếp đó lăn miếng cơm qua lớp vừng rang và bạn sẽ được món cơm sushi thật hấp dẫn từ hình thức bên ngoài lẫn mùi vị bên trong đấy.

Vậy là chúng ta đã biết cách làm sushi của Nhật rồi. Vậy còn chờ gì nữa mà không tự tay chúng ta chế biến món ăn xuất phát từ Nhật Bản, một món ăn rất đưrợc ưa chuộng trên thế giới. Chúc các bạn thành công với cách làm sushi của nhật này nhé.