Cách làm sushi của Nhật đơn giản nhưng lại thỏa mãn khẩu vị

Su shi là một món ăn xuất phát từ đất nước mặt trời mọc, và đến nay món ăn này đã được nhiều người trên nhiều quốc gia trên thế giới rất ưa chuộng và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đó.

Và đây tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm sushi của Nhật thơm ngon và hấp dẫn chỉ vài đơn giản.

Nguyên liệu cần dùng cho cách làm sushi của Nhật là:

  • Gạo Nhật, có thể mua gạo dẻo: khoảng 300g
  • 1 túi rong biển
  • Nguyên liệu để chế biến nhân su shi: Xúc xích, củ cải đỏ, dưa leo, hải sản tươi sống
  • Trứng 1 hoặc 2 quả
  • Vừng rang, dầu vừng, giấm, muối, đường
  • Một miếng giấy bìa cứng khổ A4

Cách làm sushi của Nhật thơm ngon

Bước 1: Gạo ta đem vo và bắt vào nồi nấu, cho đến khi cơm chín rồi ta xới ra 1 bát to. Sau đó pha hỗn hợp muối, đường, giấm và ta rắc đều lên phần cơm đã chuẩn bị và đảo cho đều tay cho cơm dẻo và để nguội.

Bước 2: Trứng ta tráng mỏng, phần hải sản ta làm chín, củ cải đỏ, xúc xích và dưa leo ta cắt khúc cho vừa ăn.

Bước 3: Lót tấm giấy cứng xuống mâm bắt đầu ta cuộn lại.

Cách cuộn: trải lá rong biển xuống mặt giấy xới cơm và trải 1 lớp mỏng trên lá rong biển để không cho cơm văn ra ngoài khi cuộn.

Bước 4: Xếp lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, xếp nhân trên lớp cơm và trứng. Sau đó, chúng ta cuộn thật chặt và đều tay để món ăn của chúng ta trông đẹp hơn.

Bước 5: Sau khi đã cuộn xong phần sushi, ta cho sushi lăn qua một chút dầu vừng để sushi bóng và hấp dẫn hơn. Sau đó ta dung một con dao cắt láng qua dầu và cắt sushi thành từng khoang vừa ăn, rắc đều vừng rang lên trên miếng sushi, và chúng ta bày sushi ra dĩa.

Bước 6: Để cho món sushi đem lại cho chúng ta một bữa ăn ngon lành và hấp dẫn thì phần nước chấm cũng rất quan trọng.

Cách pha nước chấm cho món sushi: Cho đường, giấm, mùi tạt vào xì dầu.

Chỉ với 6 bước rất đơn giản, là chúng ta đã có được món sushi của Nhật ngon tuyệt mà không cần phải đi ra tiệm mua về, vậy là chúng ta có thể phục vụ cho gia đình và những người thân thương của chúng ta rồi nhé. Món ăn này rất thích hợp khi chúng ta làm cùng với bạn bè vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi hoặc đãi tiệc có nhiều người, món ăn rất dễ làm và không thiếu phần hấp dẫn.

Vậy còn chờ gì nữa mà không tự tay chúng ta chế biến món ăn xuất phát từ Nhật Bản, một món ăn rất được ưa chuộng trên thế giới. Cuối cùng, chúc các bạn thành công với món sushi của Nhật này nhé.