Cách làm sushi Nhật Bản đơn giản và hấp dẫn tại nhà

Sushi một món ăn đặc trưng của đất nước mặt trời mọc và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

1. Nguyên liệu làm sushi Nhật Bản gồm:

  • Gạo Nhật (nếu không có các bạn có thể mua gạo dẻo): 300g.

  • rong biển: 1 túi loại to.
  • Nhân sushi: Xúc xích, trứng, cà rốt, dưa chuột , hải sản tươi sống.

  • Vừng rang, dầu vừng, giấm, đường, muối.
  • Một tấm mành tre khổ A4.

Nguyên liệu làm sushi rất dễ kiếm, các bạn có thể tìm mua tại siêu thị Nhật Bản có bán nhé.

2. Cách làm sushi Nhật Bản trải qua 6 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn nấu chín cơm rồi xới ra 1 cái bát to. Nếu không có gạo sushi Nhật Bản bạn có thể trọn 8 phần hoặc 9 phần gạo dẻo Việt Nam với 1-2 phần gạo nếp cũng được nhé. Sau đó các bạn pha hỗn hợp muối, đường, giấm và rưới đều lên cơm đảo đều tay cho cơm dẻo và để nguội.

Bước 2: Tiếp theo trứng các bạn tráng mỏng, hải sản làm chín. Cà rốt, xúc xích, dưa chuột cắt khúc.

Bước 3: Lót tấm mành tre xuống mâm bắt đầu cuộn. Trải lá rong biển xuống mặt giấy xới cơm trải một lớp mỏng trên lá rong biển để cơm không bị đẩy ra ngoài khi cuộn.

Bước 4: Xếp lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, xếp nhân trên lớp cơm trứng. Sau đó, bạn hãy cuộn thật chặt và đều tay để cho sushi được đẹp mắt và không bị rời ra nhé.

Bước 5: Sau khi cuộn xong, các bạn lăn sushi qua một chút dầu vừng để sushi bóng và hấp dẫn. Sau đó dùng một con đao sắc láng qua dầu và cắt sushi thành từng khoanh vừa ăn, rắc vừng rang lên miếng sushi rồi bày ra đĩa.

Bước 6: Cuồi cùng các bạn pha nước chấm sushi. Các bạn cho đường, giấm, mù tạt vào xì dầu vào và trộn đều nhé.

Vậy là chúng ta đã biết cách làm sushi Nhật Bản rồi. Chỉ với 6 bước cách làm sushi đơn giản và ngon các bạn đã hoàn thành cách làm sushi Nhật Bản ngon tuyệt mà không cần phải ra ngoài tiệm rồi phải không nào. Món ăn sushi rất thích hợp khi làm cùng bạn bè vào ngày cuối tuần rảnh dỗi hoặc tiệc có nhiều người vừa dễ làm lại hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm sushi Nhật Bản mà mình đã chia sẽ nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.