Cách làm sushi Nhật Bản ngon đúng chất và hấp dẫn tại nhà

Nếu như bạn yêu thích ẩm thực của Nhật Bản thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được món ăn sushi, một trong những món ăn phổ biến và đặc trưng của đất nước hoa anh đào này. Lúc đầu món ăn này được ủ với cá, tôm và hải sản vào nắm cơm, sau đó được làm thành món sushi thơm ngon, mà nhiều người Việt cũng rất yêu thích.

1. Nguyên liệu làm sushi Nhật Bản:

– Gạo ngon.

– 1 túi rong biển, chọn loại túi rong biển có kích thướt to nhé.

– Nhân sushi: Chuẩn bị trứng, xúc xích, 1 củ cà rốt, hải sản tươi sống (tùy thuộc vào sở thích của bạn), dưa chuột.

– Mè rang, dầu vừng, muối, đường, giấm.

– Mành tre để cuốn sushi hoặc là một tấm giấy cứng khổ A4 cũng được.

2. Cách làm sushi Nhật Bản:

Bước 1: Để món sushi được thơm ngon, háp dẫn thì việc nấu cơm rất quan trọng . Cơm phải chín tới, dẻo nhưng không ướt và rời hạt. Xong khi bạn nấu cơm chín thì xới cơm ra một chiếc bát to nhé.

Bước 2: Pha giấm cùng một chút đường và chút muối và rưới đều hỗn hợp lên cơm. Sau đó dùng tay đảo đều để cơm thật dẻo, để cơm không bị nhã và nát,còn một tay thì bạn quạt cho hơi nước bay nhanh giúp hạt cơm khô và săn. Sau đó các bạn chờ cơm nguội hẳn để cuộn.

Bước 3: Xúc xích, dưa chuột, cà rốt rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành thanh dài, dầy vừa phải.

Bước 4: Các bạn đập trứng gà ra bát, rồi đánh đều lòng đỏ rồi rán trứng bằng chảo chống dính.

Bước 5: Tiếp đó bạn đổ một lớp trứng mỏng trên chảo rộng. Nếu như bạn dùng chảo nhỏ thì có thể chia trứng rán làm hai lần để được 2 thanh trứng. Rán trứng nhỏ lửa, sao cho trứng được vàng rộm và vừa chín tới.

Bước 6: Bạn hơ qua miếng rong biển trên bếp nóng cho có độ mềm và bám dính cơm tốt hơn. Sau đó, các bạn lót miếng mành tre xuống mâm rộng, rồi trải lá rong biển lên trên.

Bước 7: Dùng muôi xới cơm trải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển, cần lưu ý là để thừa một chút lá rong biển phía trên, vì khi bạn cuộn cơm sẽ bị đẩy xuống dưới.

Bước 8: Tiếp theo các bạn xếp lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, rồi xếp nhân trên lớp cơm trứng và ở gần phía tay mình cuộn. Sau đó, thì bạn hãy cuộn lại thật chặt và đều tay.

Bước 9: Sau khi bạn đã cuộn xong, bạn lăn sushi qua một ít dầu vừng để tạo độ bóng cho sushi.

Bước 10: Chọn một con dao thật sắc và láng qua chút dầu và cắt sushi thành từng khoanh tròn có độ dày vừa phải.

Bước 11: Cuối cùng là các bạn rắc mè rang lên trên sushi rồi ra lên đĩa và cùng thưởng thức nhé.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sushi Nhật Bản đúng vị rồi, thật hấp dẫn phải không nào. Nếu như bạn muốn món sushi của mình trông đẹp mắt hơn, thì các bạn có thể khéo léo gỡ bỏ miếng lá rong biển phía ngoài sushi, tiếp đó lăn miếng cơm qua lớp mè rang và bạn sẽ được món cơm sushi thật hấp dẫn từ hình thức bên ngoài lẫn mùi vị bên trong. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sushi Nhật Bản này nhé.