Cách làm Thịt gà hấp mỡ hành đơn giản ngon hấp dẫn cho cả nhà

Cách làm thit gà hấp mỡ hành đơn giản ngon hấp dẫn cho gia đình bạn nếu mún thay đổi tạo sự mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu làm Thịt gà hấp mỡ hành thơm ngon hấp dẫn như sau :

  • 1 con gà 1 kg.

  • 1 chén hành cắt nhỏ.
  • 50g gừng non (băm nhỏ).
  • 1 muỗng canh tỏi băm.
  • 1 muỗng canh dầu hào.
  • 1 muỗng canh dầu mè.

Cách làm Thịt gà hấp mỡ hành thơm ngon hấp dẫn như sau :

Bước 1: Bạn mua gà về làm rửa sạch qua nước muối loãng để cho bớt mùi hôi từ thịt gà nhé. Sau đó bạn dùng 1 muống súp rượu trắng, 2 muỗng cà phê muối bạn đem ướp gà từ trong ra ngoài sau đó để qua đêm cho thịt gà ngấm đều gia vị nhé.

Bước 2 : Sau khi bạn đã ướp gà qua được 1 đêm thi bạn mang gà ra hấp cách thủy trong khoảng 1/2 tiếng là gà chín nhé, sau đó bạn cho gà ra đĩa và đem trút phần nước hấp gà ra chén (vì làm như thế khi hấp gà sẽ có thêm phần nước tước ra mình sẽ dùng phần nước hấp gà này để làm phần nước sốt nhé). Sau đó bạn đem phết lên da gà một lớp dầu mè để da gà được bóng đẹp và không bị khô nhé.

Bước 3 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn gà hấp mỡ hành ngon hấp dẫn . Bạn đem gà để nguội rồi đem chặt ra từng miếng vừa ăn bày ra đĩa sau đó cho phần hành lá đã được rửa sạch cắt nhỏ cùng với gừng băm lên đĩa nhé.

Sau đó dùng 3 đến 3 muỗng canh dầu hơ nóng , rưới phần dầu này lên phần gứng hành cho chín tái nhé.Tiếp đó bạn cho thêm 1 muỗng dầu mè vô chảo để nóng ho tỏi vao phi thơm lên nhé.

Bước 4: Bạn đem cho phần nước hấp gà vào nấu sôi, nêm dầu hào và ít đường,nếu lạt thêm tí muối, cho tí bột năng hòa nước, cho vào để có nước sốt, khi nước sốt đã được rưới nước sốt vào dĩa gà.

Vậy là hoàn tất món gà hấp mỡ hành, khi ăn trộn nhẹ để gà thấm nước sốt và ăn chung với phần mỡ hành và gừng.Thịt gà hấp mỡ hành sẽ là một món ăn ngon hấp dẫn thú vị cho gia đình bạn nhé.

Bạn đã có thêm được một món ăn ngon mỗi ngày hấp dẫn nữa cho gia đình mình rồi đó nhé. Thịt gà hấp mỡ hành món ăn ngon đơn giản làm cho mâm cơm mỗi ngày của gia đình bạn trở lên hấp dẫn hơn rất nhiều đó nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và thật ngon miệng với món Thịt gà hấp mỡ hành này nhé.