Cách làm thịt nướng Hàn quốc với sốt lê nghe đã thèm

Hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn cách làm thịt nướng Hàn quốc với sốt lê. Nghe là đã thèm rồi phải không nào. Món thịt nướng Hàn quốc sẽ trở nên mới lạ cùng nước sốt lê đặc biệt, hứa hẹn đem lại hương vị tuyệt ngon, không thể cưỡng lại được nhé!

1. Nguyên liệu cho món thịt nướng Hàn quốc với sốt lê:

– 800g thịt heo.

– 400g kimchi.

– 2-3 bó xà lách.

– Sốt ướp gồm có: 1 quả lê, 1 củ hành tây nhỏ, 8 tép tỏi, 15g gừng, 2 cây hành lá, 60ml xì dầu, 30g đường, 15ml dầu mè, 5g tiêu, 100ml tương ớt Hàn Quốc. Tương ớt Hàn Quốc này các bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị Hàn Quốc có bán.

– Salad ăn kèm: 1 cây xà lách, 200g cải bắp tím, 4 cây hành lá, 1 củ cà rốt, 3 tép tỏi, 30ml xì dầu, 30ml dấm, 30g đường, 15ml dầu mè.

2. Cách làm thịt nướng Hàn quốc với sốt lê:

Bước 1: Đầu tiên, để làm sốt ướp, bạn gọt vỏ, cắt lê và hành tây thành từng miếng hình quân cờ.

Bước 2: Cho tỏi, lê, hành tây và gừng vào máy xay rồi xay đến khi mịn hẳn.

Bước 3: Cho phần sốt vừa xay ra bát, thêm xì dầu, dầu mè và tiêu vào.

Bước 4: Xắt nhỏ hành lá.

Bước 5: Cho hành lá và đường vào phần sốt rồi trộn đều.

Bước 6: Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt và sốt vào 1 bao nylon thực phẩm lớn, ướp trong 24 giờ. Sau khi ướp, bạn xiên thịt vào xiên rồi nướng cho đến khi thịt chuyển màu nâu đều.

Bước 7: Để làm salad ăn kèm, bạn xắt sợi bắp cải, hành lá, cà rốt.

Bước 8: Trộn xì dầu, dầu mè và đường với nhau. Các bạn cho vào tô đã để sẵn rau rồi trộn đều cùng tỏi băm cho đến khi rau ngấm gia vị. Khi ăn món này bạn cuộn thịt bằng xà lách với salad và kimchi sẽ rất là tuyệt đấy.

Vậy là chúng mình đã biết cách làm thịt nướng Hàn quốc với sốt lê rồi. Món thịt này được cuộn với salad và kimchi ăn rất thích và hấp dẫn lắm luôn! Thịt ướp theo công thức sốt lê mà mình chia sẽ ăn vừa mềm lại vừa thơm đấy! Chúc các bạn thành công với cách làm thịt nướng Hàn quốc với sốt lê mà mình đã chia sẽ ở trên nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.