Cách nấu cháo cho bé 9 tháng tuổi thơm ngon bé thích mê

Ở mỗi độ tuổi khác nhau các bé cũng có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, việc các mẹ đã cung cấp đúng và đủ các chất bỗ dưỡng cần thiết sẽ giúp các bé mau lớn.

1. Về thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi

Bé nhà các bạn đã được 9 tháng tuổi tuy nhiên việc bé bú sữa mẹ vẫn là rất cần thiết ngoài việc bạn phải hỗ trợ thêm các bữa ăn dặm. Giai đoạn này các bạn cũng nên cho bé uống thêm sữa công thức và các loại thức ăn tốt có nguồn gốc từ sữa: sữa trứng hay sữa chua…

Khi cho các bé ăn dặm các bạn chỉ nên cho ăn 2 đến 3 bữa bột đặc hoặc là cháo xay nhuyễn + 1 đến 2 bữa phụ + bé được bú mẹ thường xuyên. Mỗi bữa bột hoặc bữa cháo nhuyễn khoảng tầm 1/2 bát 250 ml. Nếu bạn cho các bé ăn quá nhiều tinh bột thì sẽ không có lợi nhiều cho hệ tiêu hóa vì lúc này các men tiêu hóa tinh bột của bé chưa phát triển được đầy đủ.

Khi đó các bé sẽ không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng và bé sẽ bị còi xương. Để giúp các bạn và tiếp thêm dinh dưỡng cho bé, mời các bạn tham khảo qua cách nấu cháo cho bé 9 tháng tuổi dưới đây nhé.

2. Và dưới đây xin giới thiệu đến các bạn 2 loại cháo cho bé, và nguyên liệu cho cách nấu cháo cho bé 9 tháng tuổi sẽ trình bày qua từng loại cháo nhé.

Cháo gan gà, khoai lang cho bé

Nguyên liệu bao gồm: Gạo tẻ, dầu ăn và nước mắm, gan gà, khoai lang

Cách nấu: Nếu bạn muốn nấu gạo được nhanh nhừ hơn hãy ngâm gạo trước tầm 30 phút. Gan gà bạn phải lọc hết màng xơ và đem băm nhuyễn. Khoai lang bạn hấp cho chín sau đó tán thật nhuyễn.

Bạn nấu cháo cho thật nhừ sau đó bạn cho thêm gan gà và khoai lang vào để nấu cho sôi khoảng tầm 2 đến 3 phút, rồi nêm thêm gia vị, cho thêm một chút dầu ăn nữa là bạn đã có ngay một nồi cháo gan gà, khoai lang cực thơm ngon cho bé đấy.

Tiếp theo của cách nấu cháo cho bé 9 tháng tuổi là cháo cá lóc:

Nguyên liệu bao gồm:cá lóc, gạo nếp và gia vị, gạo tẻ.

Cách thực hiện: Cá lóc các bạn mang cạo cho sạch vẩy, làm sạch phần nội tạng rồi đem luộc chín, sau đó bạn gỡ lấy thịt cá và mang để ướp gia vị. Phần xương cá các bạn có thể giã cho nhỏ rồi lọc lấy nước cốt làm nước nấu cháo.

Bạn cho gạo tẻ, gạo nếp vào để nấu cùng với phần nước cá đã ninh nhừ khi cháo chín nhuyễn thì các bạn cho thêm phần thịt cá vào rồi khuấy đều, đun sôi trở lại lần nữa là được.

Nồi cháo cá lóc này sẽ có mùi thơm của gạo nếp, vị béo béo của cá lóc là 1 nguồn dinh dưỡng rất giàu dưỡng chất cho bé.

Cách nấu cháo cho bé 9 tháng tuổi thật dễ đúng không? Hãy làm ngay hôm nay đễ các bé được ăn ngon và mau lớn nhé.

Chúc các bạn thành công.