Cách nấu món ếch xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn

Một trong số những món ăn yêu thích của mọi người khi đi nhậu là món ếch xào sả ớt, món này ăn với cơm cũng ngon tuyệt cú mèo đấy. Vì cái ngon lại đậm đà hương vị của món này mà nhiều người quyết tâm học cho bằng được cách nấu món ếch xào sả ớt ngon để có thể tự chế biến cho mình và gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu sử dụng cho cách nấu món ếch xào sả ớt:

– 500 gram thịt ếch

– 2 quả ớt tươi, cay

– 2 củ hành khô

– 2-3 tép tỏi

– 1 mẩu gừng nhỏ

– Xì dầu, dầu hào, xì dầu ngọt, gia vị, bột nêm, hạt tiêu

Hướng dẫn cách nấu món ếch xào sả ớt:

– Để có được cách nấu món ếch xào sả ớt thơm ngon đậm đà bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế chúng nhé, đầu tiên thịt ếch bạn đem rửa sạch với nước có pha ít muối loãng, sau đó chặt ếch thành những miếng vừa ăn.

– Tiếp theo bạn ướp thêm gia vị cho thịt ếch với tỏi, hành, tiêu, sả, ớt để thịt ếch ướp trong vòng 30phút cho thấm đều gia vị.

– Kế đến bạn cho 1 muỗng dầu ăn vào trong chảo và cho lên bếp đun nóng, để có cách nấu món ếch xào sả ớt thật thơm ngon bạn phi thơm bằng cách lần lượt cho hành băm vào, rồi tới tỏi băm, và cuối cùng là gừng. Để lửa lo phi thơm các nguyên liệu này trong vòng 2phút.

– Bạn cho thịt ếch đã ướp gia vị vào trong chảo rồi tiến hành cách nấu món ếch xào sả ớt, cho thêm một ít xì dầu vào chảo, bắt đầu đảo điều cho gia vị thấm với ếch, có thể cho thêm một ít sả hoặc ớt và hành tây vào, rồi nấu cho đến khi ếch chín.

– Khi thịt ếch đã chín và nước trong chảo cũng bắt đầu keo lại thì bạn cho ra đĩa, trang trí món thịt ếch xào sả ớt cho đẹp mắt và thưởng thức món ăn ngon tuyệt cú mèo mà bạn không thể nào bỏ qua này cùng gia đình thôi. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu món ếch xào sả ớt rồi đấy.

Đây là một trong những món ăn thực hiện đơn giản nhưng lại cực kì ngon miệng và có nhiều chất đạm rất tốt cho cơ thể của tất cả mọi thành viên trong gia đình bạn. Chúc các bạn sau khi xem hướng dẫn cách nấu món ếch xào sả ớt ngon sẽ thực hiện thành công mỹ mãn và có trong tay thêm một công thức nấu món ăn ngon cho gia đình.