Cách pha chế 1 tách capuchino thơm ngon và hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Bạn biết không capuchino là món cà phê nổi tiếng của nước Ý. Không chỉ thơm ngon mà món cà phê này còn rất hấp dẫn nhờ lớp tạo hình nghệ thuật ở lớp trên cùng của ly cà phê đấy.

1. Nguyên liệu để pha 1 tách capuchino thật thơm ngon và hấp dẫn gồm có:

– 60 ml sữa tươi.

– 30 ml café pha sẵn.

– 3 thìa đường, có thể gia giảm tuỳ theo khẩu vị của bạn.

2. Sơ chế nguyên liệu:

– Cho một ít sữa tươi và một ít cà phê vào bình lắc (có thể thêm hoặc bớt hai thành phần này tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn, nhưng nhớ thêm bớt vừa phải thôi nhé), sau đó lắc bình để hai hỗn hợp hoà tan vào nhau, đổ hỗn hợp ra ly.

3. Các bước thực hiện cho cà phê capuchino:

Bước 1: Đầu tiên các bạn đổ một ít sữa tươi vào ly, tiếp đó cho một ít sữa tươi, đá và cà phê vào bình lắc, tiếp tục lắc lần thứ hai (lần này để tạo tầng cho ly Capuchino của bạn), lắc xong đổ ra ly.

Bước 2: Tiếp tục đổ sửa tươi vào ly lần thứ 2 để tạo tầng mới (Có thể cho thêm kem tươi trang trí).

Bước 3: Để tăng thêm khẩu vị bạn có thể trang trí một lớp café hoặc socola mỏng trên miệng ly. Sau đó, bạn dùng tăm hoặc que khuấy để khéo léo trang trí thành các hình đẹp mắt trên miệng ly cà phê.

Những lưu ý khi pha 1 tách capuchino thơm ngon và hấp dẫn:

– Khi cho sữa tươi và café vào bình lắc thì các bạn phải lắc đều tay để sữa bông mịn.

– Ngoài café đã pha sẵn các bạn có thể dùng 5g café bột uống liền sau đó cho 1 lượng nước sôi đủ dùng vào 5g café bột.

Nằm trên ghế sofa, ngồi nhâm nhi một tách cà phê capuchino và đọc một cuốn sách là một món quà mà bạn mang đến cho bản thân mình sau một tuần làm việc mệt mõi đấy. Hãy làm cà phê capuchino thường xuyên cho bản thân hoặc cho gia đình thân yêu nhé.

Cảm giác tự tay pha chế một loại thức uống yêu thích thật là hạnh phúc và đặc biệt phải không nào. Chúc các bạn thành công với cách pha chế cà phê capuchino đậm đà và siêu ngon này nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.