Cách pha chế cafe americano đẳng cấp như nhà hàng

Cách pha chế cafe americano rất phổ biến tại các nhà hàng hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức này tại nhà với những dụng cụ đơn giản. Cách pha chế cafe americano là một trong những cách pha chế cafe nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới.

Chuẩn bị cho cà phê americano:

– Cafe: Nên lựa chọn loại cafe hạt rang chất lượng cao. Với cách pha chế cafe kem tươi này bạn nên dùng 1 trong 2 loại cafe Robusta hoặc Arabica. Vì đây là 2 loại cafe được đánh giá cao nhất hiện nay và được bán nhiều trên thị trường, cần lựa chọn nguồn cung cấp uy tín. Bạn có thể tìm hiểu về cafe nhân chất lượng cao để không mua phải cafe kém chất lượng.

– Đường.

– Nước tinh khiết.

– Ly đựng cafe.

– Loại máy xay cafe chuyên dụng.

Cách pha chế cafe americano:

1. Để pha chế được tách cafe americano đầu tiên bạn phải biết cách pha chế cafe espresso. Xay ½ thìa cafe espresso mịn hơn so với các loại cafe túi lọc khác.

2. Chắc chắn rằng máy espresso có đủ lượng nước để tạo hơi nước đi qua bột cafe.

3. Làm nóng nước nếu máy espresso không có thiết bị phụ.

4. Cho bột espresso vào trong bộ lọc và cho các phần bột bằng nhau vào bộ phận kèm trong máy. Đây là quá trình này “tamping”. Các bộ lọc cũng giống như tách kim loại vậy.

5. Cần chắc chắn bộ lọc ăn khớp vào máy espresso của bạn bằng cách đặt ngang với máy và nhớ vặn về phía bên phải.

6. Ấn nút trên máy để cho nước nóng lên, vặn máy và bắt đầu pha chế cafe espresso.

7. Bỏ một tách đựng cafe espresso loại nhỏ dưới bộ lọc.

8. Bấm công tắc máy. Bạn cần chờ cho tách đầy khoảng 2/3 thì tắt nó đi.

9. Đổ trong khoảng 250 đến 300ml nước nóng từ máy espresso hoặc ấm đun nước. Định lượng khá quan trọng trong cách pha chế cafe americano nhé.

10. Cuôi cùng tắt máy espresso, cho thêm đường và đá vào ly cafe. Cuối cùng là thưởng thức cafe americano của bạn.

Vậy là chúng mình đã biết cách pha chế một ly cafe americano rồi đúng không nào. Nằm trên ghế sofa, nhấm nháp một ly americano và đọc một cuốn sách trong những ngày lạnh giá thì còn gì bằng. Chúc các bạn thành công với cafe americano và tận hưởng những giây phút ấm áp bên gia đình ngày cuối tuần nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.