Cách pha chế Mojito đơn giản mà ngon theo cách thật truyền thống

Mojito (hay còn gọi là mohito) là một thức uống truyền thống của người Cuba là loại đồ uống quen thuộc đối với những người sành cocktail trên toàn thế giới. Với hương vị mát lạnh cộng với một chút the nồng của bạc hà cùng độ chua dịu của chanh tươi, Mojito có thể được coi là loại Cocktail được nhiều người ưa chuộng bậc nhất trong mùa hè. Từ Cuba, Mojito phổ biến đến khắp thế giới và có rất nhiều biến tấu với sự pha trộn của nhiều loại nguyên liệu

Nguyên liệu sử dụng cho cách pha chế Mojito:

– 2 quả chanh

– Vài nhánh bạc hà

– 50ml rượu Rum trắng

– 100ml nước soda

– 2 thìa canh đường cát hoặc đường mật mía

Hướng dẫn cách pha chế Mojito:

– Để có được cách pha chế Mojito đúng vị truyền thống bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết để tạo nên một ly Mojito tuyệt hảo nhé. Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn bắt tay vào thực hiện pha chế nào, đầu tiên chanh bạn cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Lá bạc hà rửa sạch, sua đó cho vào cối giã thô cùng với một ít đường.

– Để có một ly Mojito ngon thì cách pha chế Mojito vô cùng quan trọng, tuy nhiên nó không quá phức tạp đâu nhé. Bạn pha hỗn hợp nước cốt chanh đã chuẩn bị ở bước trên với nước soda, rượu Rum và lá bạc hà đã giã, cho vào thêm khoảng 150ml nước lọc cùng vài viên đá lạnh.

– Cho hỗn hợp nước đã pha ra ly, trang trí thêm vài lá bạc hà và lát chanh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách pha chế Mojito của mình rồi! Nếu khéo tay hơn, bạn có thể trang trí với một đọt dứa, trái cherry và một múi cam nhỏ. Nhìn lại ly Mojito của mình bạn có thấy nó hấp dẫn không kém gì trong một nhà hàng hạng sang không nào.

Mojito truyền thống là một kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường với mùi thơm hăng hắc mà mát lạnh của lá bạc hà cùng độ nồng nàn của rượu Rum. Và quan trọng hơn nữa là cách pha chế Mojito cũng thật đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công.