Cách xào thịt bò với giá đỗ cực ngon cho gia đình

Giá đỗ là loại rau mầm có nhiều dinh dưỡng và vô cùng an toàn, cách làm giá đỗ cũng cực kỳ đơn giản mà lại tiết kiệm tiền cho bạn.

1. Nguyên liệu làm thịt bò xào giá đỗ:

– Thịt bò nạc 200g

– Giá đỗ tươi (tự làm được càng tốt) 300g.

– 1 nắm lá hẹ (mua ở chợ) hoặc tự trồng được càng ngon.

– Gia vị: hạt nêm, mắm, tỏi, đường, dầu hào, hành khô.

2. Cách xào thịt bò với giá đỗ cực ngon gồm những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào giá đỗ ngon và đơn giản: Thịt bò mua về để cả miếng rửa rồi mới thái. Các bạn nên chọn thịt bò có độ đàn hồi tốt, tươi. Sau đó uớp cùng với 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê đường, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ vỏ, rau hẹ rửa sạch. Sở dĩ dùng rau hẹ cho món ăn này là để thay hành tươi bởi vì hẹ nó có tác dụng tạo mùi thơm cho món ăn tương tự hành nhưng mùi vị mới lạ hơn một chút sẽ làm bạn cảm giác ngon lạ hơn.

Bước 2: Cho tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò vào xào, vặn lửa to để thịt bò nhanh chín sẽ ngon ngọt hơn và không bị dai. Xào thịt chín, vớt ra bát.

Bước 3: Cũng chảo đó, bạn cho dầu nóng già rồi cho giá đỗ và rau hẹ vào xào, cũng vặn lửa lớn để rau chín nhanh sẽ giòn và ngọt, khi xào giá cho 1 cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm.

Khi giá đỗ chín tới thì đổ thịt bò vào xào nhanh tay cho đều rồi tắt bếp. Chú ý các bạn đừng nên xào giá đỗ quá chín sẽ mất hết vị ngon của món ăn đấy nhé.

3. Thưởng thức và yêu cầu của món thịt bò xào giá đỗ: Thưởng thức khi món ăn còn nóng để giữ được vị ngon, yêu cầu giá đỗ chín tới ngọt ngon, thịt bò mềm, rau hẹ thơm ngon, vị ngọt tự nhiên.

Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món thịt bò với giá đỗ rồi.Thật đơn giản với cách xào thịt bò với giá đỗ ngon ngọt dễ ăn phải không nào? Rất nhanh và cũng khá tiết kiệm cho món ăn này. Các bạn hưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ giữ trọn hương vị thơm ngon của món ăn đấy.

Nếu các bạn thường xuyên ăn giá đỗ cũng giúp phụ nữ chúng ta tươi trẻ lâu hơn đấy nhé. Hãy lưu cách xào thịt bò với giá đỗ này vào thực đơn của gia đình nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.