Chất lượng tuyệt hảo cho ngày cuối tuần thêm vui với cách nấu lẩu Thái thập cẩm hấp dẫn

Đôi khi chúng ta được mời đến các bữa tiệc cưới của bạn bè, người thân của gia đình, chúng ta được thưởng thức các món ăn ngon, bạn có thể thấy thực đơn sẽ có nhiều sự thay đổi nhưng riêng với món lẩu thì đa phần là ít thay đổi nhất.

Nguyên liệu cho món lẩu Thái thập cẩm vô cùng đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu lẩu Thái thập cẩm (dành cho 4 người)

  • 100gr tôm sú
  • 100gr mực ống
  • 100gr thịt bò phi lê
  • Tim heo
  • Hành, tỏi băm
  • Nấm rơm, củ hành tây, tần ô, nấm kim châm
  • Cải thảo
  • Dầu ăn, gia vị nêm sẳn lẩu Thái
  • Bún, mì

Một ít thịt và cá cho món ăn thêm phần hấp dẫn

Thực hiện cách nấu lẩu Thái thập cẩm

Việc đầu tiên của chúng ta là bắt lên bếp một cái nồi cho dầu ăn vào đợi cho nóng thì chúng ta cho hành tím, tỏi băm vào, các bạn nên phi thơm hành tỏi với lửa vừa không lớn quá để có màu sắc đẹp.

Sau khi phi thơm xong thì chúng ta cho khoảng một lít rưỡi nước vào trong nồi, trong khi đó thì chúng ta lấy tim đặt lên thớt thái mỏng theo sớ ngang. Còn mực ống thì chúng ta dùng dao khứa lên thân hình vẩy rồng rồi chia theo từng miếng vừa ăn.

Nồi lẩu vô cùng hấp dẫn với đầy đủ các nguyên liệu

Thịt bò phi lê lúc này bạn thái cho mỏng ra, với 1 lưu ý nhỏ với các bạn nhưng rất quan trọng đối với thịt bò phi lê các bạn mua về thì thịt đã mềm nhưng cắt sai thớ thì thịt vẫn có thể bị dai, cho nên khi cắt thịt bò chúng ta nên cắt theo sớ ngang chứ không có cắt theo sớ dọc, vì cắt theo sớ dọc thì thịt bò sẽ rất là dai.

Với tôm khi mà chúng ta mua về thì nên cắt bỏ bớt đi phần râu ria thì sẽ dễ ăn hơn.

Bây giờ chỉ việc thưởng thức cùng gia đình thôi

Chúng ta cắt củ hành tây ra thành hình múi cau, bắp cải thảo thì chúng ta cắt khoảng 4-5cm, còn tần ô thì cắt ra từng khúc vừa ăn, nấm rơm thì cắt ra làm đôi.

Khi mà nước trong nồi đã sôi lên thì chúng ta cho nấm rơm và củ hành tây vào, bạn cho tiếp gia vị nếm sẳn lẩu Thái vào. Các bạn dùng muỗng múc canh đảo theo chiều kim đồng hồ cho tan đều. Lúc này nước sôi lại thì bạn cho tôm vào, cho luôn phần tim vào, và cũng cho luôn mực vào trong nồi, tiếp theo thì chúng ta cứ cho hết các loại cải thảo, nấm kim châm, tần ô vào.

Món lẩu được đại đa số mọi người ưa chuộng

Đợi khoảng 3 phút sau bạn cho luôn phần thịt bò vào. Bạn đả hoàn thành xong cách nấu lẩu Thái thập cẩm. Giờ thì bạn đem nồi lẩu ra để ngay chính giữa bàn ăn, thêm bún mì, nước mắm đặt xung quanh để cùng thưởng thức với gia đình.

Sau khi bạn hoàn tất cách nấu lẩu thì bạn sẽ có thể mang đến những phút giây thật thư giãn cho gia đình, bạn bè vào dịp cuối tuần, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!