Công thức làm món bánh dẻo tuyết trà xanh thanh mát và lạ miệng

Tới mùa Trung thu, ai cũng muốn chuẩn bị những chiếc bánh thật ngon, tuy nhiên hầu hết những loại bánh này thì có vị ngọt đậm nên rất nhanh ngán khi ăn mặc dù rất ngon, nhất là đối với những người mắc bệnh cần kiêng thực phẩm có vị ngọt thì sẽ rất khó khăn khi muốn lựa chọn một món bánh phù hợp.

Nguyên liệu làm bánh dẻo tuyết trà xanh

  • Bột bánh dẻo: 300g
  • Bột trà xanh 6g

  • Sữa tươi: 30ml

  • Whipping cream dầu thực vật: 25ml
  • Nhân đậu xanh: 500g (các bạn cũng có thể thay thế bằng những hương vị khác nhau tùy theo sở thích: đậu đỏ, khoai môn, đậu khoai lang…)

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh:

– Đầu tiên, bạn cho 300 gram bột bánh dẻo cùng với sữa tươi và 25 ml whipping cream dầu thực vật vào bát to rồi trộn thật đều. Tiếp theo cho thêm dầu thực vật vào hỗn hợp và nhào thật đều tay.

– Tiến hành làm bánh dẻo tuyết trà xanh: chia phần bột vừa trộn ở trên thành 2 phần bằng nhau, sau đó bạn lấy riêng mỗi phần rồi trộn đều với 5g bột trà xanh. Tiếp đó bạn chia bột thành nhiều phần sao cho bằng nhau, mỗi phần khoảng 30g là được, phần nhân các bạn cũng chia mỗi phần khoảng 30g.

– Sau đó, bạn vo tròn phần nhân lại và dùng dụng cụ cán bột cán dẹt phần vỏ bánh lại. Đặt phần nhân vào giữa vỏ bánh rồi bạn túm lại và vo tròn bánh lại.

– Tiếp đó bạn cho bánh vào khuôn lò xo rồi nhấn thật mạnh để tạo hình cho bánh được đẹp mắt. Bạn đăt bánh để trong tủ lạnh khoảng thời gian từ 2 đến 3 giờ đồng hồ.

– Sau đó thì bạn có thể lấy bánh ra và món bánh dẻo tuyết trà xanh đã có thể thưởng thức được rồi đó nhé.

– Và với món bánh này thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần dần trong khoảng 4 đến 5 ngày, rất tiện lợi cho bạn và gia đình khi thèm món bánh này đó.

Cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh này thật đơn giản, ngon và không tốn nhiều thời gian đúng không mọi người? Hơn nữa đây cũng là loại bánh được rất nhiều người làm và yêu thích vì có cách làm nhanh, mùi vị dễ ăn, ngon lành, thanh đạm và tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn sẽ sớm thành công với công thức món bánh ngon lành này và cùng gia đình vui vẻ khi thưởng thức bánh dẻo tuyết trà xanh nhé.