Công thức làm trà sữa Thái thơm ngon mới lạ tại nhà

Trà sữa Thái đã và đang là một trong những món thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay nhờ vào hương thơm béo ngậy của sữa tươi hào cùng với hương vị trà xanh thanh mát, kết hợp thêm vài thạch trân châu dẻo dẻo cực kỳ ngon thì còn gì bằng nữa. Chỉ nói thôi đã thấy hấp dẫn rồi nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho công thức làm trà sữa Thái

  • Phần thạch trân châu nên được làm trước cho đông, khi pha xong trà sữa là đã có thạch sẵn.
  • Thạch rau câu con cá loại dẻo 1 gói (10g)
  • Đường cát trắng 280g và nước lọc 3 lít
  • Thành phần trà sữa
  • Trà Thái trà sữa xanh 40g
  • Nước sôi 2 lít
  • Nước lọc nguội thêm 1,5 lít
  • Sữa đặc có đường: 1 hộp (bạn có thể điều chỉnh theo sở thích ăn ngọt)
  • Đường cát trắng: 200g và ít đá viên

Thực hiện công thức làm trà sữa Thái

Bước 1: Chuẩn bị làm phần thạch: đầu tiên bạn cần đun sôi 3 lít nước bằng 1 cái nồi sạch, rồi trộn phần đường với bột thạch lại với nhau (không nên để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu để riêng khi bạn cho bột thạch vào nước sôi sẽ dễ bị vón cục ngay).

Khi nước đã sôi bạn mở nhỏ lửa lại rồi cho từ từ hỗn hợp đường và bột thạch vào khuấy đều tay cho tan hết hỗn hợp, sau đó đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch thấy thạch còn hơi ấm thì vớt phần màng thạch bỏ đi rồi cho phần thạch này vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông. Sau đó, bạn lấy thạch ra và cắt thạch thành những miếng vừa ăn (tùy theo thích).

Bước 2: Pha chế trà sữa cho công thức làm trà sữa Thái: Bạn pha phần trà Thái với 2 lít nước sôi rồi chờ trong 20 phút cho trà ngấm và ra hết tinh chất trà rồi lọc lấy nước cốt.

Phần bã trà bạn không bỏ, mà hãy đem vò thêm 1 lần nữa rồi cho thêm vào khoảng 1,5 lít nước sôi cho ra hết tinh chất trà và để nguội rồi cũng lọc lại để hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này bạn sẽ có thành phẩm trà có màu xanh đen đậm).

Bước 3: Sau đó bạn thêm sữa đặc có đường và đường cát hòa tan vào trà dừng muỗng khuấy đều, lúc này trà sẽ dẫn chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, cuối cùng bạn rót ra các ly cho thêm ít thạch đã chuẩn (hoặc trân châu) để lạnh và mát hơn bạn thêm đá viên vào và thưởng thức.

Chỉ bằng những thao tác không quá phức và cũng không mất nhiều thời gian là bạn đã có ngay món trà sữa Thái rồi nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng công thức làm trà sữa Thái.